✴️ Axcel urea cream - Malaysia

Nội dung

AXCEL UREA CREAM LÀ THUỐC GÌ

Axcel urea cream thuộc nhóm thuốc điều trị hoặc ngăn ngừa khô, thô ráp, làm mềm da.

Thành phần chính của thuốc là urea với hàm lượng 2 gam. Urea hay còn gọi là carbamid  có tác dụng làm mềm các khu vực sừng bằng cách làm tan ma trận nội bào, sau đó làm mất lớp sừng của da từ đó làm mềm da và làm cho một số chất có thể hấp thu qua da dễ dàng hơn.Urea thường được dùng dưới dạng bôi ngoài da để sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm và bảo vệ da chống kích ứng.

Da khô là do mất nước ở lớp trên cùngcủa da. Chất làm mềm / dưỡng ẩm hoạt động bằng cách hình thành một lớp dầu trên đỉnh da làm hút nước nước vào lớp trên cùng của da. Xăng, lanolin, dầu khoáng và dimethicon là những chất làm mềm phổ biến. Các chất làm ẩm, bao gồm glycerin, lecithin và propylene glycol, hút nước vào lớp ngoài của da. Nhiều sản phẩm cũng có các thành phần làm mềm chất sừng (keratin) giúp các tế bào da chết rơi ra, giúp da giữ được nhiều nước hơn và giúp da mịn màng và mềm mại hơn.

Dạng bào chế: Gel bôi ngoài da.

Quy cách đóng gói: 1 tuýp 20 gam.

Bảo quản: Giữ sản phẩm thuốc tránh xa trẻ em và vật nuôi.

Không lưu trữ hộp thuốc ở nhiệt độ cao hơn 49 độ C và không lưu trữ hoặc sử dụng nó gần ngọn lửa. Bạn không được không làm thủng hoặc đốt hộp.

Hạn sử dụng: được in trên nhãn sản phẩm Axcel urea cream, kiểm tra kĩ thông tin trước khi sử dụng thuốc.

 

THUỐC AXCEL UREA CREAM CÓ TÁC DỤNG GÌ

Thuốc Axcel urea cream thường được sử dụng để dưỡng ẩm da, điều trị hoặc ngăn ngừa các bệnh da liễu như da khô, dễ bong tróc, ngứa da và kích ứng da, phát ban, bỏng da do xạ trị.

 

LIỀU DÙNG VÀ CÁCH DÙNG THUỐC AXCEL UREA CREAM NHƯ THẾ NÀO

Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn sản phẩm Axcel urea cream để sử dụng đúng cách của nhà sản xuất. Chỉ thoa thuốc Axcel urea cream lên da tránh các khu vực nhạy cảm như mắt, bên trong miệng / mũi và khu vực âm đạo / háng, trừ khi bác sĩ của bạn hướng dẫn bạn cách khác. Kiểm tra nhãn để biết hướng dẫn về bất kỳ khu vực hoặc loại da nào mà bạn không nên áp dụng sản phẩm ví dụ: trên mặt, bất kỳ khu vực nào bị vỡ / nứt nẻ / cắt / bị kích thích / bị trầy xước hoặc trên vùng da bị cạo gần đây.Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để biết thêm chi tiết.

 

KHÔNG SỬ DỤNG THUỐC AXCEL UREA CREAM KHI NÀO

Chống chỉ định dùng thuốc Axcel urea cream trong các trường hợp bệnh nhân có tiền sử quá mẫn vẫn với carbamid.

Không sử dụng thuốc này cho các bệnh da liễu có nguyên nhân do virus gây ra.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Axcel urea cream.

Thận trọng khi sử dụng thuốc Axcel urea cream gần mắt, mũi, háng, âm đạo.

Một số thành phần ví dụ như chất bảo quản, hương thơm có thể khiến bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn cần thực hiện bất kỳ biện pháp phòng tránh hiệu quả khi ở ngoài nắng. Bác sĩ /dược sĩ của bạn có thể đề nghị bạn giới hạn thời gian dưới ánh nắng mặt trời của bạn,sử dụng kem chống nắng và mặc quần áo bảo hộ khi ra ngoài trời.

Khi thuốc sử dụng với nồng độ cao có thể gây ra hoại tử da do thiếu máu cục bộ.

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc Axcel urea cream.

Thuốc Axcel urea cream hầu như không gây ra tác dụng phụ nào đáng kể.Chỉ một số ít người dùng gặp phải các triệu chứng không mong muốn sau đây:

Kích ứng tại chỗ.

Đau nhói thoáng qua, châm chích.

Phát ban, ngứa, nổi mẩn.

Phụ nữ có thai và cho con bú có sử dụng thuốc Axcel urea cream được không?

Bệnh nhân đang mang thai hoặc cho con bú nên tìm lời khuyên của chuyên gia y tế trước khi sử dụng thuốc.

 

NGƯỜI LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC CÓ SỬ DỤNG ĐƯỢC THUỐC AXCEL UREA CREAM KHÔNG

Thuốc Axcel urea cream không ảnh hưởng đến công việc lái ce và vận hành máy móc của bạn.

 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Nói chung Urea không có những tương tác thuốc nào quá nghiêm trọng:

Urea có khả năng là giảm tác dụng của collagenase bằng cách tăng chuyển hóa. Cần giám sát chặt chẽ khi phối hợp hai thuốc này.

Urea làm tăng tác dụng của Vasopressin bằng cách hiệp đồng tác dụng giữ nước nhưng tương tác này nhỏ, ít có ý nghĩ trong điều trị.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top