Emzinc

Nội dung

Emzinc là gì?

Có thành phần chính Kẽm Acetate (tương đương Kẽm) 20mg, là thuốc dùng để điều trị tiêu chảy kết hợp với uống bù nước. Ngoài ra thuốc còn dùng để điều trị thiếu kẽm.

Thành phần

  • Dược chất chính: Kẽm Acetate (tương đương Kẽm) 20mg

  • Loại thuốc: Thuốc bổ

  • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nén không bao màu trắng, 20mg

  • Nhà sản xuất: Emcure Pharm

Công dụng 

Thuốc Emzinc được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

  • Điều trị tiêu chảy kết hợp với uống bù nước.

  • Điều trị thiếu kẽm

Liều dùng 

Cách dùng

Dùng đường uống.

Liều dùng

Liều khuyến nghị kiểm soát tiêu chảy ở trẻ em nhỏ hơn 6 tháng tuổi là 10mg nguyên tố kẽm một lần/ngày trong 10-14 ngày liên tục. Liều khuyến nghị kiểm soát tiêu chảy ở trẻ em lớn hơn 6 tháng tuổi là 20mg nguyên tố kẽm một lần/ngày trong 10-14 ngày liên tục.

Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Tác dụng phụ 

Khi sử dụng thuốc Emzinc 100, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR). Một số tác dụng phụ được ghi nhận trong các nghiên cứu trên người dùng thuốc này là:

Ở liều khuyến nghị 10mg/ngày ở trẻ dưới 6 tháng tuổi và 20mg/ngày ở trẻ lớn hơn 6 tháng, không có báo cáo về ảnh hưởng xấu hoặc tác dụng phụ của Kẽm khi dùng riêng hoặc dùng chung với vitamin hoặc muối bù nước ở bệnh nhân bị suy dinh dưỡng nặng hoặc những người nhiễm vi rút do suy giảm miễn dịch. Tuy nhiên, quá liều kẽm có thể gây thiếu đồng. Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu ý 

Trước khi sử dụng thuốc bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo thông tin bên dưới.

Chống chỉ định

Thuốc Emzinc chống chỉ định trong các trường hợp sau:

Viên nén kẽm Acetate chống chỉ định với bệnh nhân được biết quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong công thức.

Thận trọng khi dùng thuốc

Kẽm là một tác nhân kháng đồng và giống với tất cả các tác nhân kháng đồng khác khi tiến hành điều trị với kẽm Acetate sẽ có nguy cơ thiếu đồng. Điều đó đặc biệt có hại cho trẻ em vì đồng cần thiết cho tăng trưởng bình thường và sự phát triển tinh thần.

Tương tác thuốc

Trước khi dùng Emzinc, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với Emzinc, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần.

Thuốc khác: Sự hấp thu của kẽm có thể bị giảm bởi thuốc bổ sung sắt và Canxi Tetracycline và các hợp chất chứa phospho, trong khi đo Kẽm có thể làm giảm hấp thu sắt, Tetracycline, Fluoroquinolone.

Chia sẻ trên Zalo
return to top