Nozeytin

Nội dung

Thành phần:

Azelastin hydroclorid 15 mg

Công dụng:

Điều trị triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng như sổ mũi, hắt hơi, ngứa mũi. Điều trị các triệu chứng của bệnh viêm mũi vận mạch, nghẹt mũi. Điều trị các triệu chứng của viêm xoang mũi

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Trẻ em dưới 5 tuổi.

Không sử dụng thuốc vào niêm mạc mũi cho viêm mũi không dị ứng.

Tương tác thuốc:

Sử dụng đồng thời Azelvis – F xịt mũi với rượu hoặc thuốc ức chế thần kinh trung ương có thể gây giảm sự tỉnh táo hoặc giảm tác dụng của thuốc ức chế thần kinh trung ương.

Sử dụng đồng thời dạng thuốc xịt mũi chứa Fluticason propionat với những corticosteroid dùng theo đường hít và đường toàn thân có thể làm tăng nguy cơ cường vỏ tuyến thượng thận và/hoặc ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận.

Tác dụng phụ:

Azelastin hydroclorid:

Phản ứng phụ ít khi xảy ra khi dùng tại chỗ ở liều điều trị. Một số tác dụng không mong muốn thường gặp nhưng thoáng qua như :

Kích ứng niêm mạc nơi tiếp xúc, khô niêm mạc mũi

Phản ứng xung huyết trở lại có thể xảy ra khi dùng dài ngày

Có thể gặp các tác dụng không mong muốn khi dùng Fluticason propionat xịt mũi: chảy máu cam, nóng rát mũi, kích thích mũi. Cũng có thể gặp là đau đầu.

Chú ý đề phòng:

Thận trọng khi sử dụng cho người bị cường giáp, bệnh tim, tăng huyết áp, xơ cứng động mạch, phì đại tuyến tiền liệt, đái tháo đường, người đang dùng các chất ức chế monoaminoxydase.

Những người sử dụng Fluticason propionat vài tháng hoặc lâu hơn có thể bị nhiễm nấm Candida ở mũi hoặc họng. Khi nhiễm nấm, cần điều trị tại chỗ hoặc toàn thân cho người bệnh.

Nên sử dụng thận trọng cho người nhiễm lao thể ẩn hoặc hoạt động ở đường hô hấp.

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

TÁC ĐỘNG CỦA THUỐC ĐỐI VỚI NGƯỜI LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: Thận trọng khi sử dụng Azelvis – F xịt mũi khi lái xe hay vận hành máy móc do đã có báo cáo rằng Azelastin có thể gây buồn ngủ, dù rất ít gặp.

Chia sẻ trên Zalo
return to top