Viartril S

Nội dung

Thuốc Viartril S là gì ?

Thuốc Viartril S có thành phần là Glucosamine sulfate có tác dụng điều trị tất cả các bệnh thoái hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, háng tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương teo khớp, viêm khớp mãn và cấp.

Thành phần

  • Dược chất chính: Glucosamine sulfate 250mg

  • Loại thuốc: Thuốc xương khớp

  • Dạng thuốc, hàm lượng: Lọ 80 viên 250mg.

Công dụng 

Điều trị các bệnh thoái hóa xương khớp, thoái khớp nguyên phát và thứ phát như thoái khớp gối, háng tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương, gãy xương teo khớp, viêm khớp mãn và cấp.

Liều dùng 

Cách dùng thuốc 

Thuốc dùng đường uống. Uống thuốc 15 phút trước bữa ăn.

Liều dùng thuốc 

Dùng cho người trên 18 tuổi:

Uống 6 viên nang VIARTRIL-S250 mg chia 3 lần/ngày hoặc 1 gói VIARTRI-S 1500 mg uống một lần/ngày. Có thể dùng đơn độc glucosamine sulfat hoặc phối hợp với thuốc khác như chondroitin 1200mg/ngày. Thời gian dùng thuốc tùy theo cá thể, ít nhất dùng liên tục trong 2 đến 3 tháng để đảm bảo hiệu quả điều trị.

Tác dụng phụ 

Hiếm gặp, nhìn chung rất nhẹ, thoảng qua.

Lưu ý 

Thận trọng khi sử dụng

  • Viartril-S không gây rối loạn dạ dày ruột nên có thể điều trị lâu dài. Điều trị nên nhắc lại 6 tháng hoặc ngắn hơn tùy theo tình trạng bệnh.

  • Thuốc dùng trong thời kỳ có thai cần thận trọng và theo dõi của bác sỹ.

  • Viartril-S là thuốc điều trị nguyên nhân nên tác dụng của thuốc có thể bắt đầu sau 1 tuần, vì vậy nếu đau nhiều có thể dùng thuốc giảm đau chống viêm trong những ngày đầu.

Chống chỉ định

Dị ứng với glucosamine sulfate.

Tương tác thuốc

Vui lòng xem thông tin chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng trong hộp thuốc hoặc tham khảo ý kiến bác sỹ, dược sỹ.

return to top