✴️ Trị chứng ra mồ hôi chân mùa hè

Nội dung

Ra mồ hôi chân vào mùa hè là tình trạng nhiều người gặp phải. Nó gây hôi hám, ướt át khiến đôi chân của bạn cực kỳ khó chịu, không những thế nó còn khiến bạn và người xung quanh… nhức mũi. Làm sao chữa chứng ra mồ hôi chân mùa hè?

 

Biện pháp khắc phục chứng ra mồ hôi chân

– Bạn nên đi sandal để giữ chân thoáng mát. Nếu phải đi giày thì lên cơ quan, bạn có thể sắm thêm một đôi dép đi trong nhà thật thoải mái và thoáng. Mùa hè, bạn cũng hạn chế đi tất khiến chân bức bí càng ra nhiều mồ hôi.

– Dùng nước xịt khử mùi vừa tiện dụng vừa giúp bạn thoải mái. Nhất là, mùi mồ hôi chân của bạn sẽ không gây khó chịu với người xung quanh.

– Mỗi tối bạn nên dành 30 phút ngâm chân trong nước nóng pha muối để giảm thiểu tình trạng ra mồ hôi chân.

– Mỗi tối, sau khi rửa chân khô, bạn có thể bôi dung dịch formaldehyde 2,5% lên chân. Bạn cũng có thể dùng phèn, muối, mỗi loại 25g, cho nước khoảng nửa chậu, đun sôi, đợi khi nước ấm, rửa chân vài lần là sẽ khỏi.

ra mồ hôi chân

 

– Dùng các chất có tác dụng làm khô ráo chân và khống chế mùi hôi như:

Trà: Đun sôi một lít nước với trà, thêm ít nước lạnh đủ để ngâm hai bàn chân. Ngâm khoảng 20-30 phút, lau khô bàn chân và thoa phấn bột. Nên ngâm 2 lần/ngày cho đến khi khống chế được mùi hôi. Sau đó ngâm chân 2 lần/tuần có thể mùi hôi không tái phát.

Muối thô: Nên ngâm đôi bàn chân vào chậu 1 lít nước với nửa tách muối thô.

Giấm: Ngâm chân 15 phút/lần, 2 lần/tuần trong chậu có khoảng 1 lít nước với nửa tách giấm. Ban đêm, dùng rượu lau rửa kỹ chân để làm chân mát và mau khô.

– Trị theo cách dân gian: nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi, sau đó đem sao vàng. Khi mẻ cây lá lốt sao chuyển sang màu vàng, đổ xuống đám đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này dân gian gọi là ‘hạ thổ’ để lấy ‘âm dương’.

Mỗi ngày, lấy một nắm lá lốt đã sao vàng ấy cho vào ấm đun sôi chừng 15 phút. Nước lá lốt này không nên đặc quá hoặc loãng quá. Uống cả ngày như uống nước chè. Mỗi ngày một ấm thuốc, uống liên tục trong vòng 7 ngày. Sau khi ngừng uống 4 đến 5 ngày tiếp tục uống thuốc thêm một tuần nữa chắc chắn bạn không còn phải khó chịu vì bệnh ra mồ hôi chân nữa.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top