Cách chữa trị bệnh tim mạch

Nội dung

Trong cuộc sống hiện đại, cùng với sự tiến bộ xã hội và chất lượng cuộc sống được nâng cao con người cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn tới vấn đề sức khỏe và bệnh tật. Bệnh tim mạch là nhóm bệnh lí khiến nhiều người lo lắng nhất bởi đây là một trong những nhóm bệnh có nguy cơ gây tử vong hàng đầu thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý độc giả một vài thông tin liên quan đến bệnh tim mạch và cách chữa trị bệnh tim mạch.

Bệnh lí tim mạch đã và đang là nỗi lo của rất nhiều người trên thế giới (ảnh minh họa)

 

1. Bệnh tim mạch là gì?

Bệnh tim hay bệnh tim mạch là một khái niệm rộng được sử dụng để mô tả một loạt các bệnh có ảnh hưởng đến tim hoặc các mạch máu trong cơ thể, gây suy yếu khả năng làm việc của tim và các mạch máu, làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Những cơn đau tim đột ngột hoặc những đợt đánh trống ngực bất thường có thể là dấu hiệu rõ ràng nhất cảnh báo bệnh tim.

 

2. Biểu hiện của bệnh lí tim mạch

Bệnh lí tim mạch có nhiều dạng và nhiều mức độ khác nhau. Mỗi dạng bệnh ở một giai đoạn nhất định lại có những biểu hiện, triệu chứng lâm sàng khác nhau. Nhưng nhìn chung, những người mắc các bệnh lí tim mạch hoặc gặp các vấn đề về sức khỏe trái tim thường thấy các biểu hiện như:  Đau hoặc tức ngực; Khó chịu dàn trải ở vùng lưng, hàm, cổ họng, hoặc cánh tay; Buồn nôn, khó tiêu, hoặc ợ nóng; Ốm yếu, lo lắng, hoặc khó thở; Nhịp tim đập nhanh hoặc không đều….

 

3. Cách chữa trị bệnh tim mạch

Cùng với sự phát triển của khoa học – kĩ thuật, y học cũng có nhiều bước tiến lớn trong việc điều trị bệnh tim mạch. Ngoài các phương pháp điều trị nội khoa bằng thuốc kết hợp với thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt; bệnh nhân tuỳ theo bệnh trạng có thể được thực hiện các ca mổ thích hợp. Đây là các cách điều trị bệnh tim đã được các chuyên gia, bác sỹ tim mạch hàng đầu thế giới dày công nghiên cứu, áp dụng vào thực tế và chứng minh hiệu quả. Bệnh lí tim mạch có rất nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng bệnh lại đòi hỏi một phương pháp và phác đồ điều trị riêng biệt mới có thể đem lại hiệu quả tối ưu. Do đó, để xác định được phương pháp điều trị thích hợp, bệnh nhân cần được thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phương pháp cũng như theo dõi điều trị bởi các bác sỹ chuyên khoa tim mạch.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top