✴️ Thông tin về Vắc xin COVID-19 Abdala

Nội dung

Vắc xin Abdala được đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm bắp. Vắc xin được bảo quản ở nhiệt độ 2⁰C đến 8⁰C, không để đông bănghạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Chỉ định: tiêm phòng cho người từ 19 tuổi trở lên; Lịch tiêm: 3 mũi, mỗi mũi cách nhau 14 ngày, nhiều hơn các vắc xin đang sử dụng tại Việt Nam.

Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng giai đoạn III về hiệu quả của vắc xin đã chứng minh vắc xin Abdala đạt hiệu quả 92,28% trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh COVID-19. Nhận định về Abdala, đại diện WHO tại Cuba - tiến sĩ Jose Moya chia sẻ: “Trung tâm công nghệ sinh học và kỹ thuật di truyền Cuba (CIGB), thành viên nghiên cứu vắc xin Abdala đã có 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu vắc xin. Tôi tin tưởng vào kết quả đã được công bố. Đây là những nghiên cứu nghiêm túc với sự tham gia của các chuyên gia và tổ chức đề cao tính khoa học”.

Các phản ứng sau tiêm chủ yếu là các phản ứng đau tại chỗ tiêm, đỏ và cứng (0,85%); nhức đầu (0,54%); tăng huyết áp (0,27%); buồn ngủ (0,18%); mệt mỏi (0,14%); buồn nôn, nôn, đau khớp và tình trạng khó chịu nói chung (0,1%). Các tác dụng không mong muốn xảy ra ở thể nhẹ và tự khỏi, thường xuất hiện trong khoảng từ 24 đến 48 giờ sau khi tiêm vắc xin.

 Vắc xin Abdala chống chỉ định tiêm cho người dưới 19 tuổi và trường hợp mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của vắc xin.

Đối tượng thận trọng trong tiêm chủng bao gồm: phụ nữ có thai, người mắc bệnh mãn tính, tự miễn dịch hoặc bệnh chuyển hóa, huyết áp cao chưa ổn định.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

Chia sẻ trên Zalo
return to top