✴️ 5 mẹo nhỏ trị mỏi chân ở bà bầu

Nội dung

Đau mỏi chân tay là chứng bệnh thường gặp ở bà bầu, nguyên nhân là do sự gia tăng trọng lượng cùng với những thay đổi hormone khi mang thai. Vậy làm thế nào để giúp bà bầu phòng tránh chứng bệnh này. 5 mẹo nhỏ trị mỏi chân ở bà bầu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

5 mẹo nhỏ trị mỏi chân ở bà bầu

Đau mỏi chân tay là chứng bệnh thường gặp ở bà bầu, nguyên nhân là do sự gia tăng trọng lượng cùng với những thay đổi hormone khi mang thai

 

Nằm nghiêng trái

Để giúp dễ dàng lưu thông máu tới thai nhi và  giúp thận loại bỏ chất cặn bã hiệu quả, mẹ bầu nên kê chân lên chăn (gối đệm) mỏng khoảng 10cm. Từ đó, giúp giảm sưng mắt cá chân và khó chịu ở đôi chân. Bên cạnh đó bạn có thể kẹp một chiếc gối giữa hai đầu gối khi nằm nghiêng.

 

Tránh vắt chéo chân

Phương pháp này giúp máu lưu thông tốt trong toàn cơ thể. Nếu bạn có thói quen bắt chéo chân khi ngồi thì khi ở nhà, bạn có thể dán một miếng ghi chú “Không ngồi bắt chéo chân” trên tường để tự nhắc nhở.

5 mẹo nhỏ trị mỏi chân ở bà bầu

Mẹ bầu chỉ cần đi bộ khoảng nửa tiếng mỗi ngày là đủ để giảm phù ở chân và khiến đôi chân không bị đau, mỏi

 

Đi bộ nhiều hơn

Tập thể dục là cách tốt nhất giúp tăng cường lưu thông máu, phòng ngừa đau chân. Tuy nhiên bạn không nên vận động mạnh, chỉ cần đi bộ khoảng nửa tiếng mỗi ngày là đủ để giảm phù ở chân và khiến đôi chân không bị đau, mỏi. Nếu bạn cảm thấy hoa mắt hay choáng váng thì nên ngưng đi bộ mà ngồi nghỉ ngay.

Bên cạnh đó bạn cũng nen đi giày dép thoải mái và thoáng khí.

 

Mặc quần áo thỏai mái

Mẹ bầu nên tránh quần áo chật vì nó làm cản trở lưu thông máu, chẳng hạn quần jeans, quần tất quá chật.

5 mẹo nhỏ trị mỏi chân ở bà bầu

Nếu tình trạng mỏi chân ở mẹ bầu diễn biến dai dẳng và ở mức độ nặng bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám

 

Massage chân

Hãy gợi ý để chồng bạn massage chân cho vợ mỗi ngày. Đây cũng là cơ hội tốt để vợ chồng bạn tăng gắn bó khi chuyện mệt mỏi khi mang thai có thể làm bạn xao nhãng với người bạn đời.

Tuy nhiên, nếu tình trạng mỏi chân ở mẹ bầu diễn biến dai dẳng và ở mức độ nặng bạn cần đến các phòng khám chuyên khoa để thăm khám, tránh những tình trạng xấu có thể diễn ra.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top