✴️ Khí hư màu trắng đục không mùi là do đâu?

Nội dung

1. Nguyên nhân khí hư màu trắng đục không mùi

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Việc vệ sinh vùng kín hàng ngày, đúng cách là rất cần thiết, nhất là trong những ngày nguyệt san, khi mang thai bởi đây là thời điểm thay đổi nội tiết tố khiến khí hư ra nhiều hơn, khí hư màu trắng đục và không mùi…

– Rối loạn tâm lý: Phụ nữ thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài cũng có thể gây ảnh hưởng tới khí hư khiến  khí hư màu trắng đục và không mùi , loãng, đôi khi gây ra cả hiện tượng ngứa vùng kín.

Khí hư màu trắng đục không mùi là hiện tượng bất thường khiến nhiều chị em lo lắng khi gặp phải

Khí hư màu trắng đục không mùi là hiện tượng bất thường khiến nhiều chị em lo lắng khi gặp phải

– Khí huyết không lưu thông: Đây là một trong những nguyên nhân khá thường gặp khiến cho khí hư màu trắng đục không mùi hoặc khí hư có màu vàng, đặc, để lâu bị khô cứng lại…

– Viêm âm đạo do nấm Chlamydia: Triệu chứng điển hình của bệnh là ra khí hư màu trắng đục không mùi, ngứa vùng kín, tiểu rát…

Khí hư màu trắng đục không mùi có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa bất thường

Khí hư màu trắng đục không mùi có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa bất thường

– Viêm âm đạo do trùng roi: Khi mắc bệnh, chị em sẽ ra khí hư màu trắng đục và không mùi, có bọt, ngứa ngáy và đau rát vùng kín.

– Gặp vấn đề về tử cung: Hiện tượng khí hư màu trắng đục không có mùi cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh về tử cung như viêm lộ tuyến cổ tử cung, u xơ tử cung, polyp cổ tử cung…

 

2. Khí hư màu trắng đục không mùi có nguy hiểm không?

Việc ra khí hư màu trắng đục và không có mùi chắc chắn khiến chị em cảm thấy lo lắng khi gặp phải. Tuy nhiên, nhiều chị em chủ quan, bỏ qua khiến bệnh trở nặng hơn. Lúc này, chị em có nguy cơ phải đối mặt với một trong số những vấn đề dưới đây.

– Ảnh hưởng tới chuyện chăn gối: Khi gặp phải hiện tượng này, chị em có thể mất tự tin khi làm “chuyện ấy”, một vài trường hợp chị em còn bị đau rát khi quan hệ, do đó khó đạt khoái cảm khi quan hệ.

– Ảnh hưởng tới tâm lý: Khi mắc bệnh, chị em sẽ thường xuyên cảm thấy lo lắng, không biết mình mắc bệnh gì, và bệnh đó có nguy hiểm không, lâu dần sẽ sinh ra stress, ảnh hưởng tới chất lượng đời sống, sinh hoạt và công việc của chị em.

– Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: Nếu ra khí hư màu trắng đục và không mùi là do bệnh lý, có thể gây ảnh hưởng tới buồng trứng, tử cung, chức năng sinh sản khác… từ đó gây khó thụ thai, dễ dẫn đến vô sinh, hiếm muộn nếu không được xử trí kịp thời.

– Ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi: Nếu gặp phải hiện tượng khí hư màu trắng đục không có mùi khi đang mang thai mà không được xử trí kịp thời, khiến bệnh nặng lên có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Do đó, ngay khi thấy khí hư màu trắng đục không có mùi kèm theo các triệu chứng bất thường, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng khí hư màu trắng đục không mùi mà chị em nào cũng nên nắm rõ.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top