✴️ Khí hư màu vàng, nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung

Khí hư màu vàng do đâu?
Khí hư bình thường của người phụ nữ có màu trắng trong và không có bất thường về mùi vị. Khí hư màu vàng có mùi tanh khó chịu là do các nguyên nhân dưới đây:
-Do chu kỳ kinh nguyệt. Nhiều chị em phụ nữ trước và sau chu kỳ kinh nguyệt vài ngày thường tiết khí hư màu vàng nhạt không mùi hoặc màu nâu đậm, thậm chí là có kèm ít máu. Đây là hiện tượng bình thường, chị em không cần phải lo lắng.

Khí hư màu vàng là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau.

Khí hư màu vàng là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa khác nhau.

-Do viêm âm đạo, phổ biến nhất là viêm âm đạo gây ra do nấm men Candida hoặc Trichomonas.
-Do viêm cổ tử cung: Khi bị viêm cổ tử cung, khí hư màu vàng có mùi hôi tanh rất khó chịu. Tình trạng khí hư màu vàng và ngứa, hôi tanh khiến bạn nữ rất mất tự tin.
-Do mang thai: Ở nhiều chị em phụ nữ mang thai do nội tiết tố thay đổi và môi trường âm đạo mất ổn định sẽ xuất hiện một số hiện tượng về khí hư, trong đó có khí hư màu vàng.


Cách trị khí hư như thế nào?
Để khắc phục tình trạng khí hư có màu vàng hiệu quả,  chị em phụ nữ cần đi thăm khám phụ khoa. Trong quá trình thăm khám các bác sĩ sẽ lấy mẫu khí hư và làm các xét nghiệm cần thiết để có thể xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến hiện tượng khí hư có màu vàng.
Từ đó các bác sĩ sẽ tiền hành loại bỏ bệnh theo nguyên nhân dẫn tới bệnh.

Khuyến cáo của các bác sĩ là khi chị em phụ nữ có hiện tượng khí hư bất thường kèm theo những triệu chứng kích ứng âm đạo thì không nên chủ quan mà nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt.
Các bệnh phụ khoa càng được phát hiện và loại sớm càng cho hiệu quả tốt và ngăn ngừa được các biến chứng có thể xảy ra.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top