✴️ Nạo VA bằng dao plasma có ưu điểm gì?

Nội dung

Nạo VA bằng dao plasma là phương pháp ưu việt nhất hiện nay. Phương pháp này giúp người bệnh ít đau sau mổ, không gây tổn thương các mô xung quanh, thời gian phục hồi nhanh chóng,…

 

1. Khi nào cần nạo VA?

Nạo VA cần được chỉ định khi VA quá lớn, viêm VA gây biến chứng,...3

Nạo VA cần được chỉ định khi VA quá lớn, viêm VA gây biến chứng,…

 

Nạo Va được chỉ định trong các trường hợp sau

Viêm VA quá lớn gây cản trở việc thở của trẻ, khiến trẻ phải thở miệng, ngủ ngáy và thậm chí ngừng thở khi ngủ hoặc ảnh hưởng tới khứu giác và vị giác của các trẻ.

VA phì đại có thể gây bít tắc vòi tai, dẫn tới nhiễm trùng tai, giảm thính lực và ảnh hưởng tới phát triển ngôn ngữ.

VA phì đại có thể khiến dịch nhầy tích tụ trong các xoang hoặc gây viêm xoang tái phát.

 

2. Ưu điểm khi nạo VA bằng dao plasma

Công nghệ plasma là phương pháp nạo VA bằng dao plasma sử dụng kỹ thuật đầu dò thông minh cùng với nguồn nhiệt thấp plasma kết hợp với kính soi điện tử hiện đại, tiến hành truy tìm, đánh tan ổ dịch và tế bào viêm nhiễm. Nạo VA bằng dao plasma được xem là kỹ thuật tiên tiến, hiệu quả cao, được giới chuyên môn ưu tiên áp dụng vì:

Nạo VA bằng dao plasma có nhiều ưu điểm

Nạo VA bằng dao plasma có nhiều ưu điểm

 

2.1. Thời gian thực hiện nhanh

Nếu như phương pháp truyền thống cắt va có thể kéo dài đến 1h đồng hồ, cắt amidan bằng dao plasma chỉ thực hiện trong 30 – 45 phút do lưỡi dao plasma dẹt và thiết diện mỏng nên thao tác cắt, đốt nhanh hơn. Không chỉ có vậy, lưỡi dao có thể bẻ cong được nên bác sĩ thao tác dễ dàng hơn trong phẫu trường hẹp. Những yếu tố đó giúp rút ngắn đáng kể thời gian phẫu thuật.

2.2. Ít đau, không gây chảy máu

Nạo VA bằng dao plasma là phương pháp sử dùng sóng năng lượng từ tần số radio để phá hủy các mô bị viêm với nhiệt độ phù hợp vì thế sẽ không gây bỏng. Đồng thời dao plasma có thể cắt, đốt và cầm máu ngay trong khi mổ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ chảy máu, vì thế bệnh nhi hầu như không có cảm giác đau đớn.

2.3. Ít xâm lấn, tổn thương nhỏ

Bản chất plasma là một đám mây dẫn điện được tạo ra khi năng lượng sóng radio (RF) tiếp xúc với mô tế bào và khiến cho mô bị phân hủy. Đám mây dẫn điện này bao gồm hơi nước và các hạt tích điện hay còn gọi là ion, cho phép truyền năng lượng ở mức thấp nhờ đó hạn chế tối đa các tổn thương, không ảnh hưởng tới các mô lành, tổ chức gần kề amidan/VA. So với dao điện (có nhiệt lượng 250 – 300 độ C) sẽ rất dễ gây bỏng sâu thì dao plasma có nhiều ưu điểm hơn hẳn (nhiệt lượng chỉ ở mức 65 – 90 độ C) nhưng vẫn đảm bảo loại bỏ triệt để tổ viêm.

Bạn nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để nạo VA cho trẻ

Bạn nên lựa chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để nạo VA cho trẻ

 

2.4. Phục hồi nhanh sau phẫu thuật

Vì ít đau, không chảy máu nhiều nên sức khỏe bệnh nhân phục hồi rất tốt sau mổ. Ngay sau phẫu thuật người bệnh có thể ăn những thức ăn lỏng và có thể ra viện trong vòng 24 giờ sau mổ để trở lại học tập, sinh hoạt.

2.5. Đảm bảo an toàn cho người bệnh

Nạo VA bằng dao plasma giúp bác sĩ cải tiến tầm nhìn, cho phép quan sát trực diện, cận cảnh và phóng đại những vùng phẫu trường hẹp, đảm bảo cho ca phẫu thuật thành công, ít xảy ra sự cố y khoa.

2.6. Chi phí hợp lý, tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Nạo VA bằng dao plasma giúp rút ngắn thời gian lưu viện nhờ ít đau, hầu như không chảy máu nên chi phí được tiết kiệm hơn đồng thời lại đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro, người bệnh an tâm điều trị hơn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top