Cho những ngày chiến đấu còn dài…

Nội dung

Kính gửi quý anh chị em đồng nghiệp

Tp.HCM đã bắt đầu với những ngày nóng hơn, nóng vì thời tiết và nóng cả ở những bản tin về Covid-19 cập nhật mỗi ngày (…” thành phố  đã ghi nhận tổng cộng 133 ca dương tính với nCoV tính từ 27.5…..” . Cho những ngày chiến đấu còn dài…” …hãy đợi cho qua Tết …”, “…hãy đợi qua hè “….)

Trong cái nóng ấy, những chiến sĩ áo trắng sẽ càng cực khổ hơn khi luôn phải trong bộ quần áo bảo hộ đầy bí bách mà tốc độ làm việc thì không ngưng nghỉ ở các chiến địa phòng chống dịch của thành phố. Đêm qua tuy tôi không cùng đi với các bạn đến Quận Gò Vấp, nhưng trong 2 ngày qua tôi luôn dõi theo các anh chị em khi đang ở các điểm lấy mẫu suốt qua Zalo (với tên gọi đặt trên ZALO là nhóm 10, nhóm 11 - Phòng chống dịch... ).

Thương làm sao khi nhận tin các bạn lúc:

Nhóm 10 : 01giờ42 phút sáng chủ nhật 30.5.2021 “…Giờ bên em mới xong .Hết môi trường rồi. Mọi người đều rất đuối vì  từ lúc làm đến giờ chưa ăn uống nghĩ ngơi ….1 phút nào ….” Và các bạn về tới bệnh viện Nguyễn Tri Phương là lúc 03 giờ 10 phút mà vẫn nhắn tin báo cáo kết thúc trong ngày  “ Cả nhóm đã về  tới BV ạ”.

Nhóm 11:  01 giờ 51 sáng chủ nhật 30.5.2021 “Báo cáo nhóm 11 vừa kết thúc thành công“  rồi mãi đến 03 giờ 10 phút thì các bạn về tới BV “về tới BV cùng ngồi ăn bữa sáng đơn giản “ ( bánh bao mà đơn vị Gò Vấp đã có chuẩn bị ).

Tôi trằn trọc và thấm mệt đi vào giấc ngủ đầy khó nhọc với bao nỗi trăn trở khi thành phố đã chìm rất sâu vào đêm khuya… Chúng ta vẫn nói “sức người có hạn” nhưng rõ ràng vào  những ngày tháng này chúng ta lại chứng minh với nhau rằng “ý chí của con người thì vô hạn” phải không các bạn?!

Đó là ý chí chiến đấu phòng chống dịch với tất cả tinh thần và trách nhiệm của nhân viên y tế khi xã hội cần.

Đó là ý chí cố gắng đem lại cuộc sống an lành cho người dân.

Đó là ý chí chống dịch như chống giặc mà mỗi người chiến sĩ không thể lùi bước.

Mỗi chiến sĩ áo trắng ra trận thì mỗi chiến sĩ áo trắng ở địa phương cũng phải cố gắng gồng gánh, bởi bệnh tật không phải chỉ có mình Covid mà những người bệnh tại bệnh viện đang trông đợi vào chúng ta!  Trận địa tấn công phải quyết liệt nhưng trận địa phòng thủ cũng phải chặt chẽ vì nếu Covid tấn công  được vào các BV thì rất nhiều sinh mạng sẽ bị cướp đi vì họ là những  người bất lợi nhất!

Không ai là không quan trọng và mỗi chúng ta đều quyết định quan trọng đến chiến thắng sau cùng trước đại dịch Covid-19 này.

Là những người lãnh đạo của BV – chúng tôi ghi nhận và biết ơn từng sự cố gắng, mỗi sự hy sinh của các nhân viên y tế. Dịch bệnh đến không báo trước và sự biến chủng tạo những áp lực khủng khiếp mà chúng ta chưa bao giờ được báo trước để chuẩn bị. Nhưng bằng cách này hoặc cách khác, chúng ta đã kịp động viên nhau để đoàn kết chống dịch. Ngày Covid lùi xa, chúng ta sẽ rất tự hào khi nhìn lại quãng đường này!

Chúng tôi vẫn luôn dõi theo từng nhóm nhân viên ra trận để xét nghiệm tầm soát, hay các bạn tham gia canh gác cửa ngõ của Thành phố hay các bạn  tham gia tại Bệnh viện Dã chiến theo điều động của Sở Y Tế, từng ê kíp nhân viên  nhận bệnh – tầm soát nguy cơ hay làm nhiệm vụ tại bệnh viện . Tất cả vì sự an toàn của người bệnh nói riêng và cả Thành phố nói chung, ở đó mỗi nhân viên y tế thật sự là những “siêu nhân không mặc áo choàng”. Chúng tôi một lần nữa cảm ơn vì sự sẵn sàng với sứ mệnh của từng nhân viên y tế, xin cám ơn các bạn:  11 nhóm phòng chống dịch (và chắc chắn thời gian tới bắt buộc phải tăng hơn nữa), Nhóm tiếp ứng BV dã chiến Củ chi và  Nhóm gác chốt Quốc lộ 50. 

Đồng lòng của toàn xã hội và sự ủng hộ của tất cả mọi người cùng lực lượng y tế, chúng ta hoàn toàn có niềm tin sẽ chiến thắng đại dịch. Chúng ta – những nhân viên y tế của bệnh viện Nguyễn Tri Phương với phương châm Năng động – Thân thiện – Phát triển, sẽ cùng nhau góp sức để giúp Thành phố Hồ Chí Minh trở lại bình yên !

Trân trọng

Võ Đức Chiến – Giám đốc BV Nguyễn Tri Phương

return to top