NHỮNG PHÁC ĐỒ MANG TÍNH QUYẾT ĐỊNH TRONG CẤP CỨU THẦN KINH (tài liệu dịch)

Nội dung

Thần Kinh là một lĩnh vực cực kỳ khó, những năm tháng làm bác sĩ Cấp cứu mình đã trải nghiệm điều này rất sâu sắc, việc chậm trễ trong chẩn đoán và xử trí đôi khi sẽ để lại những hậu quả vô cùng đáng tiếc. Chính vì vậy, chúng ta phải cố gắng đọc sách/nghiên cứu với hy vọng bù đắp một cách nhanh chóng phần nào những thiếu hụt do thiếu kinh nghiệm, thiếu sự va chạm thực tế và thiếu cả người hướng dẫn lâm sàng lẫn lý thuyết.

Trong những cuốn mình đã đọc qua thì đây là một cuốn đáng để mình bỏ công sức dịch thuật, vì nghĩ rằng nó sẽ thực sự giúp ích cho rất nhiều sinh viên Y khoa và các bác sĩ mới ra trường, đặc biệt là các bác sĩ Cấp cứu, sẽ có cái nhìn tổng quan và cách tiếp cận nhanh chóng một bệnh nhân có triệu chứng thần kinh. Cuốn sách khá là dài, nhưng theo mình nó đáng để các bạn bỏ thời gian ra đọc.

Hippocrates đã nói: "CUỘC ĐỜI THÌ NGẮN, Y THUẬT THÌ DÀI... VÀ QUYẾT ĐỊNH THÌ RẤT KHÓ KHĂN". Mỗi bác sĩ đều, hoặc nên không ngừng học hỏi, và cuốn sách này sẽ giúp người đọc làm được điều đó.

(Biên dịch: BS Phạm Hoàng Thiên)

 

NHỮNG PHÁC ĐỒ MANG TÍNH QUYẾT ĐỊNH TRONG CẤP CỨU THẦN KINH

return to top