BV Nguyễn Tri Phương nhận cờ truyền thống

Nội dung

Được thành lập từ năm 1903, cho đến hiện tại, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM) trải qua 120 năm hình thành và phát triển. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã và đang chuyển mình, trở thành một bệnh viện hiện đại, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Đi lên từ một bệnh viện công với hơn 120 năm thành lập nên tất yếu có những khó khăn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, với một đội ngũ y bác sĩ, cán bộ công nhân viên năng động, tận tâm, bệnh viện đã vượt qua những hạn chế ấy, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh khi đến điều trị tại bệnh viện.

Với vai trò của một bệnh viện tuyến cuối thuộc Sở Y tế TP.HCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương thể hiện sự năng động qua phương thức kết hợp Viện - Trường đã huy động được đội ngũ chuyên gia của nhiều chuyên khoa đến tham gia giảng dạy sinh viên y khoa, khám chữa bệnh và tham gia công tác quản lý.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn góp phần xây dựng hình ảnh du lịch kết hợp với y tế như chủ trương của UBND TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM trong thời gian qua. Như việc xây dựng thành công Trung tâm lọc máu chất lượng cao (tiêu chuẩn Nhật Bản) qua hợp tác với công ty TUC Việt Nam giúp nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân bị bệnh thận mạn tính. Điều quan trọng là đã tạo nên địa chỉ tin cậy cho các bệnh nhân nước ngoài có bệnh thận mạn tính thêm yên tâm khi đến Việt Nam du lịch.

Sự phát triển của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương ngày hôm nay luôn dựa trên sự kế thừa những ưu điểm qua các thời kỳ. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương ngày một trưởng thành, trở thành một trong những cơ sở y tế đáng tin cậy của TP.HCM và cả nước với nhiều chuyên khoa chuyên sâu đạt chất lượng cao.

Trong đó có thể kể đến một số thành quả đáng tự hào trong 20 năm liên tục phát triển, như: 

- Bệnh viện đa khoa hạng 1 trực thuộc quản lý của Sở Y tế TP.HCM có đầy đủ các chuyên khoa, bao gồm cả chuyên khoa Tâm thần kinh, Nội tiết chuyên sâu.

- Bệnh viện đầu tiên của cả nước triển khai kỹ thuật đặt điện cực vào não sâu (DBS) để điều trị Parkinson.

- Bệnh viện có đơn vị chạy thận nhân tạo chất lượng cao (tiêu chuẩn Nhật Bản).

- Bệnh viện đa khoa có nhiều khoa được tin yêu của đồng nghiệp và bệnh nhân TP.HCM và các tỉnh lân cận như: Thần kinh (Nội - Ngoại và Tâm thần kinh), Chấn thương Chỉnh hình, Nội tiết, Nội soi Tiêu hóa, Tai mũi họng…

- Bệnh viện đã được Bộ Y tế cấp 5 mã ngành đào tạo CME cho các chuyên khoa như: Lọc máu - Thần kinh - Chấn thương Chỉnh hình - Hô hấp và bệnh viện thực hành của nhiều trường Đại học Y Dược TP.HCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Tân Tạo, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Trà Vinh….

Những văn hóa bệnh viện đang theo đuổi và đạt được những thanh công nhất định – trong đó có thể nhấn mạnh đến: Lấy bệnh nhân làm trung tâm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Phát triển là không ngừng tiến bộ, bệnh viện luôn đặt ra người bệnh là trung tâm, an toàn người bệnh là trên hết với phương châm “Quản lý chất lượng bệnh viện trong từng hoạt động”.

- Các hoạt động chăm sóc người bệnh, tư vấn dự phòng và điều trị, quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, quy trình kiểm tra trước và sau mổ… đều dựa vào từng cá thể người bệnh với tiêu chí lấy bệnh nhân làm trung tâm.

- Khoa Xét nghiệm của bệnh việc đã được nâng cấp đạt chuẩn an toàn sinh học cấp 2 - ứng dụng 5S để giúp sự sắp xếp thêm hợp lý, đảm bảo sạch sẽ và ngăn nắp. An toàn sinh học cấp 2 là tiêu chuẩn cho khoa Xét nghiệm của các bệnh viện loại 1 của TP.HCM, gồm nhiều tiêu chuẩn giúp đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và chất lượng của mẫu xét nghiệm. Đây cũng là bước nền tảng để hướng tới liên thông kết quả xét nghiệm bệnh viện trên địa bàn thành phố cũng như cả nước.

- Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng đã mở phòng tư vấn bệnh lý đái tháo đường và tăng huyết áp. Đây là góc tư vấn nâng cao chất lượng cuộc sống của những bệnh nhân đang phải chung sống với những căn bệnh mạn tính này.

Bên cạnh đó bệnh viện cũng thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ bệnh nhân các bệnh mạn tính. Trong các buổi sinh hoạt, các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ hướng dẫn giải đáp các thắc mắc để các bệnh nhân mạn tính có kiến thức tự quản lý bệnh của mình tại nhà và cộng đồng: CLB Hen - COPD (Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính) - Parkinson - Đột quỵ - Sa sút trí tuệ - Đái tháo đường - Cao huyết áp…

Hiện tại, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã và đang quản lý chất lượng bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp” từ những chi tiết nhỏ nhất hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Nhà vệ sinh sạch sẽ - hiện đại, khu khám chữa bệnh được đầu tư... chính là những điểm nổi bật của một bệnh viện hiện đại - thân thiện.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong ít bệnh viện duy trì được “lá phổi xanh” ngay trong lòng bệnh viện với hệ thống cây xanh, cảnh quan môi trường khá tốt giúp nâng cao việc chữa trị và phục hồi của bệnh nhân.

 

 

 

 

return to top