Lợi ích của yoga trong đời sống tình dục

Nội dung

Giảm đau khớp và tăng linh hoạt

Thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp và các rối loạn cơ xương khác làm cho cuộc sống của những người bệnh bị ảnh hưởng. Kiểm soát cơn đau có thể dựa vào thuốc giảm đau nhưng tất nhiên sẽ đi kèm với tác dụng phụ không mong muốn, từ táo bón đến suy hô hấp. Tuy nhiên, khi bạn đã chọn môn yoga cho hoạt động thể chất hằng ngày thì đây là cách hiệu quả trong điều trị các vấn đề về khớp tự nhiên.

Một nghiên cứu nhỏ trên 30 bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối, cho thấy yoga giúp ích cho cả về chức năng tinh thần và trải nghiệm cơn đau do bệnh.

 

Tăng cường đời sống tình dục

Mối liên quan giữa yoga và tình dục không có gì mới. Ở Ấn Độ, yoga được xem là liệu pháp điều trị các vấn đề tình dục, từ bất lực để giảm ham muốn tình dục.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học tình dục, 65 nam giới trong độ tuổi từ 24-60 tập yoga hằng ngày cho thấy những người này đã cải thiện ham muốn, sự hài lòng của giao hợp, hiệu suất tình dục, sự tự tin, kiểm soát xuất tinh và đạt cực khoái.

 

Tốt cho tinh thần

Yoga có thể giúp ích cho những người mắc các vấn đề tinh thần như rối loạn trầm cảm, rối loạn lưỡng cực và lo âu/căng thẳng. Một nghiên cứu vừa được công bố năm nay trên tạp chí Complementary Therapies in Medicinec, cho thấy chương trình yoga 12 tuần đã giúp những người mắc bệnh tâm thần cải thiện trầm cảm và suy nghĩ trầm cảm sau khi trải qua khóa học này.

Không những vậy, yoga còn giúp điều trị và thay đổi lối sống như cải thiện giấc ngủ và thói quen ăn uống.

 

Hỗ trợ giảm cân

Trong một thử nghiệm, 34 bệnh nhân thừa cân và béo phì tập yoga 10 ngày cho thấy bệnh nhân giảm cân, giảm tỷ lệ eo-hông, hạ đường huyết và lipid máu. Điều này cho thấy yoga không chỉ giúp quản lý trọng lượng mà còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường hoặc bệnh tim.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top