✴️ 5 loại cỏ hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Nội dung

Cây cỏ xước

Cỏ xước là một trong các vị thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh phong thấp, tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp

Cỏ xước là một trong các vị thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh phong thấp, tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp

Cỏ xước là một trong các vị thuốc nam có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh phong thấp, tê mỏi chân tay, đau nhức xương khớp, đau thần kinh tọa, huyết áp cao, chấn thương gây tụ máu,…
Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước người ta kết hợp loại cỏ này cùng một số loại thảo dược khác để chúng phát huy tác dụng. Dưới đây là bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây cỏ xước bạn có thể tham khảo:
Bài thuốc 1:
Cỏ xước rửa sạch, phơi khô, mỗi ngày sắc một ít lấy nước uống thay nước lọc, uống đến khi nào nước thuốc cỏ xước loãng ra thì thôi. Bởi đây là nguyên liệu từ tự nhiên, hoàn toàn lành tính, vì thế bạn không cần phải lo lắng về việc uống quá liều lượng hay lo về tác dụng phụ mà chúng gây ra.
Bài thuốc 2:
Dùng 20g rễ cỏ xước, lá lốt 16g, thiên niên kiện 12g, tô mộc 12g, củ ráy sao vàng 12g, cẩu tích 12g, đỗ trọng 16g, ý dĩ 20g, ngải cứu 12g, lá thông 12g.
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi để sắc, đổ khoảng 6 bát nước thì lấy 2 bát nước cốt, ngày uống 2 lần. Liên tục trong 10-15 ngày để nhận thấy kết quả mang lại.

 

Cây xấu hổ

Cây xấu hổ hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả

Cây xấu hổ hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả

Cây xấu hổ hay còn gọi là cây trinh nữ, mọc ở nhiều nơi. Loại cây này có tác dụng trong việc điều trị các bệnh phong thấp, đau nhức xương khớp, giảm đau, viêm dạ dày…
Rễ cây xấu hổ rửa sạch, thái nhỏ, phơi khô. Mỗi ngày sao nóng 120g sau đó tẩm rượu trắng và tiếp tục cho vào chảo sao vàng đến khi rễ xấu hổ tẩm rượu khô thì thôi. Mỗi ngày lấy chỗ nguyên liệu này sắc với khoảng 4 bát nước lấy lại 1 bát nước cốt, mỗi ngày uống 2 bát nước thuốc, chỉ sau khoảng 5 thang, bạn sẽ thấy tác dụng.


Cây lá lốt
Lá lốt có tác dụng trị phong thấp, tê bì chân tay, giảm đau hiệu quả. Cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa bằng lá lốt khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy lá lốt rửa sạch, giã hoặc xay lấy nước uống hàng ngày. Bên cạnh đó, đun thêm nước lá lốt để ngâm chân. Kiên trì sử dụng cách trên, những cơn đau nhức do bệnh xương khớp gây ra sẽ giảm sau một thời gian áp dụng.


Cây chìa vôi

Cây chìa vôi có tác dụng trừ tê thấp, giải độc, sát trùng, trị đau nhức xương khớp,…

Cây chìa vôi có tác dụng trừ tê thấp, giải độc, sát trùng, trị đau nhức xương khớp,…

Cây chìa vôi có tác dụng trừ tê thấp, giải độc, sát trùng, trị đau nhức xương khớp,… Bạn có thể kết hợp cây chìa vôi cùng một vài loại thảo dược khác để hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Cụ thể:
+ Cây chìa vôi (vị thuốc chủ đạo), cỏ xước, tầm gửi, dền gai, cỏ ngươi, lá lốt.
+ Mỗi vị dùng 20g, cỏ xước dùng 30g. Các nguyên liệu trên khi thu hái về cần phải rửa sạch, phơi khô, sắc lấy nước uống hàng ngày. Thuốc có vị đắng nhẹ, thơm, bạn có thể uống thay nước lọc.


Cây dền gai
Cây dền gai có nhiều công dụng điều trị bệnh nhưng không phải ai cũng biết. Để giải quyết tình trạng đau nhức do bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra, người bệnh cần rửa sạch cây dền gai, phơi khô sau đó sắc lấy nước uống mỗi ngày như uống nước lọc. Nước thuốc dền gai có vị đắng ngọt, thanh mát vì vậy rất dễ uống.
Những bài thuốc trên chỉ mang tính chất tham khảo, mang lại tác dụng chậm vì thế bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị trước khi bệnh có những biến chứng nguy hiểm.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top