✴️ Cách chữa đau rát cổ họng không dùng thuốc

Nội dung

Đau rát cổ họng là triệu chứng phổ biến có thể gặp ở bất kỳ ai, trong bất kỳ thời điểm nào đó trong cuộc đời. Đau rát cổ họng gây nhiều khó chịu cho người bệnh, vậy chữa đau rát cổ họng thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn về các cách chữa đau rát cổ họng mà không cần dùng thuốc

 

Súc miệng nước muối ấm

Bạn có thể súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc tự pha, chú ý khi súc miệng bằng nước muối nên ngửa cổ ra sau để nước muối xuống họng. Mỗi ngày bạn nên áp dụng cách này từ 3 -4 lần.

cach-chua-dau-rat-co-hong-khong-can-dung-thuoc.jpg2

Chanh và muối là 2 nguyên liệu có tác dụng tốt trong chữa đau rát cổ họng

 

Chanh tươi và muối

Chay tươi thái lát mỏng và ngậm cùng muối sẽ có tác dụng tích cực trong trị đau rát cổ họng. Ngoài ra, cách này còn giúp chữa viêm họng, ho hiệu quả và an toàn.

 

Uống nước chanh ấm với mật ong vào mỗi sáng

Khi bị đau họng, bạn nên pha một cốc nước chanh ấm và mật ong rồi uống vào mỗi sáng, cách này còn giúp cơ thể nâng cao chất đề kháng, phòng ngừa bệnh hiệu quả.

 

Ngậm gừng với mật ong

cach-chua-dau-rat-co-hong-khong-can-dung-thuoc

Kết hợp mật ong và gừng tươi là phương pháp tốt giúp chữa đau rát cổ họng

 

Đau rát cổ họng có thể giảm bớt khi ngậm gừng kết hợp với mật ong. Bạn có thể giã dập gừng, sau đó trộn với mật ong và ngậm. Có thể nuốt.

 

Ăn súp nóng

Sử dụng các loại súp nóng như súp gà, có thể chữa cảm lạnh tại nhà vừa có tác dụng chữa viêm họng rất tốt. Chất sodium trong nước súp có chứa các chất kháng viêm hiệu quả, từ đó mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn khi ăn.

 

Uống trà nóng

Trà nóng là một trong những cách tốt nhất để chữa đau rát cổ họng. Bạn có thể dùng trà thảo dược như trà hoa cúc, hoặc trà thông thường. Lưu ý, tránh uống trà có chứa cafein bởi chúng sẽ làm cổ họng bạn khó chịu.
 

 

Ăn cháo tía tô

Lá tía tô có vị ấm có tác dụng giải cảm rất tốt. Do đóm, ăn cháo tía tô giúp chữa bệnh viêm họng hiệu quả.Ngoài ra,bạn có thể rửa sạch, vắt lấy nước và uống.

cach-chua-dau-rat-co-hong-khong-can-dung-thuoc.jpg3

Uống trà nóng rất tốt cho việc điều trị đau rát cổ họng

 

Ngậm cam thảo

Cam thảo là loại thuốc có vị ngọt tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau rát cổ họng. Bạn có thể ngậm một miếng cam thảo trong miệng, tinh chất trong cam thảo được tiết ra nhờ nước bọt, nhanh chóng chữa lành cổ họng.

 

Nhai lá húng quế

Nhai lá húng quế và mỗi sáng và tối có tác dụng tốt trong điều trị đau rát cổ họng.

Ngoài ra, bạn có thể Massage nhẹ nhàng cổ họng với dầu nóng, phương pháp này sẽ giúp bạn giải thoát khỏi những cơn đau.

Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả, khi bị đau rát cổ họng kéo dài, bạn nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển nặng hơn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top