✴️ Công dụng trị đau nửa đầu phía sau từ gừng

Nội dung

Một trong những triệu chứng thường gặp của chứng đau nửa đầu căn nguyên mạch máu là chứng đau nửa đầu phía sau, ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về một cách thức điều trị đau nửa đầu phía sau đơn giản nhờ sử dụng tinh chất tự nhiên của củ gừng.

cong-dung-tri-dau-nua-dau-phia-sau-tu-gung

Gừng không chỉ là gia vị phổ biến các món ăn, đây còn là vị thuốc điều trị chứng đau nửa đầu phía sau hiệu quả

 

Gừng là loại cây thân ngầm với tên Latin là Zingiber officinale, Gừng không chỉ là biết đến là một gia vị quen thuộc trong bếp, gừng còn có tác dụng đặc trị buồn nôn, tiêu chảy, khó chịu dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa. Đặc biệt nhất, Gừng có tác dụng điều trị căn bệnh đau đầu hiệu quả. Các chứng đau nửa đầu phía sau và các bệnh đau đầu đều có thể sử dụng phương pháp hữu ích này.

cong-dung-tri-dau-nua-dau-phia-sau-tu-gung.jpg2

Cơn đau nửa đầu có thể được làm dịu bằng phương pháp tinh gừng tươi

Trong củ gừng tươi có chứa hơn 200 chất trong tinh dầu, đó là lý do tại sao ngừng  có rất nhiều công dụng khác nhau cả trong gia vị nấu ăn và trong điều trị bệnh học. Gừng cũng có tác dụng ức chế hoạt động của prostiglandins – các acid béo chưa bão hoà ở các mô làm kích thích các cơn co thắt cơ bắp; gừng có thể kiểm soát viêm nhiễm và ảnh hưởng đến một số hormone nội tiết trong cơ thể. Do đó, gừng có tác dụng rất tốt trong ngăn ngừa chứng đau nửa đầu phía sau.

Tuy nhiên, cần lưu ý trong khi sử dụng gừng vào mục đích chữa đau nửa đầu phía sau, vì gừng có tính nóng nên cần tránh dùng ở phụ nữ có thai hoặc đang trong thời kỳ cho con bú.

cong-dung-tri-dau-nua-dau-phia-sau-tu-gung.jpg3

Xoa bóp nhẹ nhàng vùng bị đau sẽ giúp làm dịu cơn đau hiệu quả

 

Những người có bệnh về tim mạch bởi gừng cũng có thể làm tăng tác động của thuốc chống đông máu và tương tác với các loại thuốc tim mạch.

Gừng có tác dụng tốt trong điều trị đau nửa đầu phía sau, nhưng không phải ai cũng có thể dùng gừng trong điều trị, Vì vậy, để đảm bảo tính an toàn, tránh kích ứng thì lời khuyên tốt nhất cho người bệnh là hỏi ý kiến của chuyên gia điều trị.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top