Que thử 1 vạch đậm 1 vạch mờ, làm sao biết có thai?

Nội dung

1. Bạn bị trễ kinh

Một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên và đáng tin cậy nhất là bị trễ kinh.

Nếu bạn không theo dõi chu kỳ của mình một cách chặt chẽ sẽ rất khó để có thể xác định chính xác rằng bạn có bị trễ kinh hay không. Nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày. Bạn nên cân nhắc làm xét nghiệm thử thai nếu bị trễ kinh đã hơn một tháng kể từ kỳ kinh cuối cùng.

Tuy nhiên, kinh nguyệt của bạn đôi khi có thể bị chậm hoặc ko xuất hiện do một số yếu tố khác, chẳng hạn như căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý, tập thể dục hoặc có vấn đề về sức khỏe.

 

2. Bạn bị chuột rút

Trong thời kỳ đầu mang thai, bạn có thể cảm thấy khó chịu hoặc bị chuột rút, và nghĩ rằng kinh nguyệt của mình sắp đến gần, tuy nhiên nó lại không xảy ra như mong đợi.

Lúc này, bạn nên thực hiện xét nghiệm thử thai để kiểm tra nồng độ hormone hCG của mình.

 

3. Đau ngực

Trong thời gian thai kỳ, cơ thể sẽ sản xuất ra rất nhiều estrogen và progesterone. Những hormone này bắt đầu tạo ra những thay đổi trong cơ thể bạn để hỗ trợ cho sự phát triển của thai nhi.

Dấu hiệu mang thai là ngực trở nên mềm và có vẻ to hơn do tăng lưu lượng máu trong cơ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bị đau ở núm vú và các tĩnh mạch ở dưới da trông sẫm màu hơn.

Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cũng cảm thấy khó chịu ở ngực trong những ngày trước kỳ kinh nguyệt, do đó không phải lúc nào triệu chứng này cũng là dấu hiệu của việc mang thai.

 

4. Một số cảm giác khác biệt trong cơ thể

Bên cạnh những triệu chứng như chuột rút và đau ngực, dấu hiệu mang thai sớm có thể gây ra các vấn đề sau:

  • Buồn nôn
  • Không muốn ăn
  • Kiệt sức
  • Đi tiểu thường xuyên

Khi nhiều tuần trôi qua, những triệu chứng này có thể biểu hiện rõ rệt hơn trước, thậm chí ngay cả khi nồng độ hCG trong cơ thể giảm vào cuối kỳ tam cá nguyệt đầu tiên.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top