✴️ 7 tác hại khi để tóc ướt đi ngủ

Nội dung

Gãy tóc nghiêm trọng

Tóc yếu nhất khi ướt, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi lượng tóc gãy rụng sẽ tăng lên nếu bạn để tóc ướt khi ngủ. Khi bạn trở mình và xoay người, ma sát sẽ khiến tóc dễ gãy hơn so với khi tóc khô. 

 

Để tóc ướt đi ngủ dễ cảm lạnh

Khi ngủ trong phòng máy lạnh hoặc mùa đông, ngủ khi tóc còn ướt sẽ khiến bạn bị cảm lạnh. Ngăn chặn việc này bằng cách sấy tóc trước khi ngủ. 

để tóc ướt khi đi ngủ

 

Mất nhiều thời gian hơn để tạo kiểu tóc

Sấy tóc khô sẽ giúp tóc vào nếp hơn, còn khi để tóc ướt ngủ sẽ làm tóc bị xoắn rối tung. Khi ngủ dậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để cố gắng chải tóc, thậm chí phải dùng máy là tóc để làm thẳng tóc. 

 

Khiến vi khuẩn phát triển

Sự kết hợp giữa nước và hơi ấm tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn. Khi đi ngủ với mái tóc ướt, hơi ấm từ đầu sẽ làm gối bị ẩm trở thành nơi sinh sản hoàn hảo cho vi khuẩn và nấm mốc có hại phát triển gây viêm da đầu, nhiễm trùng da đầu…

 

Gàu 

Tóc bị ẩm sẽ khiến vi khuẩn và nấm sinh sôi trên da đầu đồng thời làm mất đi lớp dầu tự nhiên khỏi tóc. Sự kết hợp giữa vi khuẩn phát triển và mất đi lớp dầu tự nhiên sẽ khiến da đầu của bạn dễ bị gàu hơn. 

 

Tóc dễ bị xỉn màu

Khi nước bị hút từ tóc vào gối sẽ khiến dầu tự nhiên của tóc cũng mất đi, tóc sẽ trông xỉn màu và mất nước hơn.

Tóc mất nước cũng dễ bị gãy hơn nhiều, có sự khác biệt dẫn lớn giữa tóc khô khi chạm vào và tóc bị mất nước từ dầu tự nhiên. 

 

Mụn trứng cá

Tóc ướt làm gối bị ẩm khiến vi khuẩn phát triển, việc này cũng sẽ làm da mặt bạn dễ bị mụn trứng cá.

Vì vậy, nên gội đầu vào buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe ngoài ra còn giúp tinh thần sảng khoái để khởi đầu ngày mới. Nếu do thời gian làm việc và có thói quen gội đầu vào buổi tối cần phải sấy hoặc lau tóc thật khô trước khi đi ngủ.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top