Canh rong biển ngọt thanh chuẩn vị tốt cho sức khỏe

Nội dung

1. Cách nấu canh rong biển thịt bò kiểu Hàn Quốc

Món canh rong biển thịt bò thường được người Hàn dùng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc ngày của mẹ. Món rong biển nấu canh kiểu Hàn Quốc giàu dinh dưỡng và thơm ngon thích hợp cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

  • 15g rong biển khô, ngâm trong nước lọc 10 phút
  • 120g thịt bò, cắt khúc vừa ăn
  • 3 muỗng canh nước tương đậu nành Hàn Quốc
  • 1 muỗng cà phê dầu mè
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 2 củ tỏi, băm nhỏ

Hướng dẫn cách nấu

1. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước tương Hàn Quốc trong 5-10 phút.

2. Rửa sạch rong biển với nước sạch sau khi ngâm 10-15 phút. Sau đó vắt cho ráo nước. Cắt rong biển thành khúc vừa ăn.

3. Trộn 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng canh dầu ăn. Cho dầu vào nồi đã đun nóng, xào thịt bò cho đến khi chín tái.

4. Tiếp tục cho rong biển vào xào trong khoản 1 phút. Đến khi dậy mùi thơm thì cho 2 muỗng canh nước tương vào.

5. Cho 1 lít nước vào nồi, đợi đến khi nước sôi thì vớt bỏ váng bọt bên trên.

6. Bạn cho tỏi đã băm nhỏ vào và tiếp tục đun canh ở lửa nhỏ trong 20 phút tiếp theo.

7. Nêm thêm một ít muối, đường, tiêu tùy theo khẩu vị của bạn.

 

2. Cách nấu canh rong biển khô với thịt bằm

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

 

  • 15g rong mứt khô, ngâm trong 10 phút và rửa lại với nước 3 lần
  • 180g thịt heo băm
  • 1 lít nước hầm gà
  • Hành lá, muối, đường, nước tương, tiêu xay

 

Hướng dẫn cách nấu canh rong biển khô với thịt bằm

  1. Ướp thịt bằm với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương. Trộn đều thịt cho gia vị thấm đều.
  2. Cho nước dùng gà vào xoong nấu sôi.
  3. Khi nước sôi, bạn cho rong biển và đầu hành vào nấu trong khoảng 3-5 phút.
  4. Sau đó cho từng viên thịt băm vào nước sôi, nấu cho đến khi thịt bằm chín.

 

3. Cách nấu canh rong biển chay

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm có:

  • 15g rong biển wakame, ngâm trong 10 phút, rửa sạch vắt ráo nước
  • 300g đậu phụ non, cắt ô vuông (khoảng 1cm)
  • 1/2 củ cà rốt, cắt hạt lựu
  • 100g nấm rơm, rửa sạch, cắt đôi
  • 100g nấm kim châm
  • Hành tím, tỏi băm nhỏ
  • Dầu ăn
  • Muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành lá

 

Hướng dẫn cách nấu canh rong biển chay

  1. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
  2. Tiếp tục cho cà rốt và nấm rơm vào chảo, đảo đều trong vòng 2-3 phút để cà rốt chín mềm.
  3. Đổ nước lọc vào nồi, đun sôi.
  4. Khi nước sôi, cho đậu phụ và rong biển wakame ở lửa vừa trong khoảng 10 phút. Khi canh sôi trở lại thì bạn vớt bỏ váng bọt.
  5. Cuối cùng, cho nấm kim châm và hành lá vào canh, nêm nếm và tắt bếp.

return to top