Hàu điếu - dinh dưỡng của một đặc sản

Nội dung

Hàu điếu là gì ?

Hàu điếu hay còn gọi là ốc san hô, là đặc sản của Phú Quý, có bề ngoài xấu xí như những vỏ san hô chết, da xù xì cứng như xi măng. Cho nên những người thợ khi khai thác hàu điếu rất cực khổ, phải dùng dụng cụ đục đá ra, lấy vỏ vác về nên vỏ của nó rất nặng ký. Một điều đặc biệt, hàu điếu không nuôi trồng đươc, chỉ có ngoài thiên nhiên nên giá của nó thay đổi theo mùa.

Có một điều bạn chưa biết, để bắt được loài hàu này ngư dân phải lặn xuống biển ở độ sâu 15m-20m, phải dùng dao nhọn để cậy đá, bê cả tảng đá lên bờ rồi mới bắt đầu khai thác từng con một.

Ngày trước, cư dân ở đây điều biết loại hàu điếu này nhưng thấy hình dáng của nó đáng sợ nên không dám ăn. Nhiều năm về trước, khi những du khách người Nhật gé qua biển Phú Quý. Họ đã thuê ngư dân bắt những con ốc này lên. Tự tay lấy hàu điếu ra, vắt chanh chấm mù tạt, ăn sống ngon lành.

 

 

Công dụng của cồi hàu điếu

Cồi hàu điếu rất giàu dinh dưỡng, là nguồn cung cấp Vitamin và các khoáng chất cần thiết như canxi, kẽm, sắt,... . Hơn nữa, chúng còn phòng chống xơ vữa động mạch, điều hòa lưu thông máu, tăng cường hệ miễn dịch chống oxy hoá, làm chậm lão hoá, giảm sự phát triển của bệnh hen suyễn, giảm đau họng, viêm phế quản và viêm phổi, kích thích mọc tóc.

- Giàu giá trị dinh dưỡng, chứa hàm lượng protein cao, khoáng chất, chất béo, nguồn vitamin rất nhiều rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.

- Tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương, ở nam giới, sử dụng cồi hàu điếu đem lại hiệu quả vô cùng cao.

Với những công dụng trên có lẻ, nhiều cánh mày râu cần sản phẩm này để bổ sung sinh lực 

return to top