Quế - gia vị cần có trong những bữa ăn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quế có mức độ chống oxy hóa mạnh mẽ nhất trong số 26 loại thảo mộc, gia vị thường được dùng phổ biến nhất trên thế giới (như cỏ xạ hương, tỏi và hương thảo...). Chưa hết, quế cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác, tất cả là nhờ thành phần chứa nhiều hoạt chất như cinnamaldehyde, acid cinnamic và cinnamate.

Infographic dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn 13 lợi ích nổi bật của quế:

Bạn có thể dùng quế dưới dạng vỏ cây, tinh dầu quế, bột quế. Theo đó, quế có thể được dùng để pha trà quế, dùng làm gia vị trong các món ăn như soup, món hầm, bột yến mạch, sữa chua hoặc các món bánh nướng, món tráng miệng.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top