Sự thật về thịt dê chữa xuất tinh sớm

Nội dung

Sau này, Đông y cũng chứng minh nhiều bộ phận của con dê có công dụng bổ huyết, cải thiện khả năng tình dục. Đặc biệt, theo Đông y, thịt dê có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ dương, mạnh gân cốt, tăng cường sinh lý, hỗ trợ chữa yếu sinh lý, giao hợp không bền; đồng thời giúp phục hồi thể trạng... Một số món ăn - bài thuốc từ thịt dê giúp tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới. Các chàng có thể thực hiện 2-3 lần/ tuần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Thịt dê hầm tỏi: 200g thịt dê thái thành từng miếng vừa ăn, tỏi bóc sạch, đập dập sau đó cho vào nồi đất, nêm gia vị và chút nước, hầm với lửa nhỏ cho đến khi chín mềm là có thể ăn. Nên thực hiện món ăn từ 5-10 ngày để thấy tác dụng cải thiện sinh lý nam giới hiệu quả.

Thịt dê hấp sả: khoảng 300g thịt dê thái miếng vừa ăn, sả đập dập băm nhỏ trộn với thịt dê cùng xì dầu, vừng trắng, ớt... Cho vào nồi hấp cách thuỷ trong khoảng 30 phút là dùng được, có thể chấm với nước tương để giúp món ăn thêm ngon hơn.

Cháo thịt dê nấu gạo lức: 200g thịt nạc dê thái miếng vừa ăn, rửa sạch sẽ, trụng qua nước sôi cho chút gừng; 100g gạo lức đãi sạch, 1 ít gừng và các gia vị khác. Cho thịt dê và gạo vào nồi cùng với 1 ít gừng xắt sợi, đổ thêm 1 lít nước và hầm cháo nhừ, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Ăn khi cháo còn nóng.

Canh thịt dê nấu nõn tôm: 250g thịt dê, nõn tôm tươi 25g, gừng và các gia vị thông dụng khác. Thịt dê rửa thật sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, thái miếng mỏng vừa ăn. Cho thịt dê và nõn tôm cùng ít gừng và hành khô vào nồi đất nấu cho chín nhừ, nêm nếm gia vị bột ngọt, tiêu, nước mắm, muối hành lá rồi tắt bếp. Ăn kèm với cơm.

Canh thịt dê nấu đương quy: 500g thịt dê, 75g đương quy, 1 nhánh gừng, 1 cánh hồi, quế. Thịt dê sơ chế sạch, thái nhỏ; Đương quy và gừng bọc vào 1 miếng vải sạch. Cho tất cả vào nồi đổ cho ngập nước và hầm khoảng 40 phút cho thịt chín nhừ, bỏ túi thuốc ra và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Ăn cả nước lẫn cái, chia làm 2 lần ăn hết trong ngày.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top