Huân chương Lao động hạng Ba trao cho Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Nội dung

Thực hiện ý chí chỉ đạo của Đảng và Nhà nước cũng như ngành y tế về công tác chăm sóc người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, trong những năm gần đây, bên cạnh nỗ lực phát triển cơ sở vật chất, tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn chú trọng xây dựng “Hệ sinh thái hỗ trợ bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn”.

Đây là một mô hình vòng tròn khép kín, áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần thương yêu, tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau của người Việt Nam. Hệ sinh thái đã thu hút sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia trợ giúp các cá nhân, gia đình và cộng đồng gặp khó khăn.

Từ các mô hìnhHỗ trợ khẩn cấp tại cấp cứu nhập viện”, “ Quỹ hỗ trợ viện phí của Bệnh viện và các Quỹ Từ Thiện khác” “Suất ăn tình thương”, “Phí sinh hoạt thiết yếu”, “Chuyến xe nghĩa tình”, “Gian hàng chia sẻ yêu thương” “ Hoạt động nâng đỡ tinh thần” hợp nhất tạo thành Mô hình “Hệ sinh thái hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn” và được báo cáo tham luận tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XI nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tại chương trình “Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 03/12/2022, Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương vinh dự là tập thể nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2022.

Trên thực tế, "Hệ sinh thái" của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã góp phần không nhỏ trong việc cứu được tính mạng của hàng trăm bệnh nhân, giúp họ có cơ hội được sống và làm lại cuộc đời.

Chính vì thế, ngày 10/11/2023, Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã ký Quyết định số 1370/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội, nhân đạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 

return to top