✅ Cách chọn các sản phẩm chăm sóc da ngừa lão hóa

Nội dung

Bắt đầu với kem chống nắng và kem dưỡng ẩm.

Các bác sĩ da liễu đồng ý rằng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm là hai sản phẩm chống lão hóa hiệu quả nhất mà bạn có thể mua. Sử dụng chúng hàng ngày có thể tạo ra sự khác biệt đáng chú ý.

Khi mua kem chống nắng, hãy chọn loại có tất cả những điều sau:

 • Phổ rộng;
 • SPF 30+ (hoặc cao hơn);
 • Không thấm nước.

Kem dưỡng ẩm chống lão hóa sẽ giúp giảm thiểu nếp nhăn hiệu quả đến mức kem dưỡng ẩm là thành phần bí mật trong nhiều sản phẩm chống lão hóa.

Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm với kem chống nắng. Chỉ cần đảm bảo rằng sản phẩm có khả năng chống nắng phổ rộng và SPF từ 30 trở lên.

Nếu bạn dành nhiều thời gian trong ngày để hoạt động ở ngoài trời, bạn nên thoa kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng, SPF 30 (hoặc cao hơn) và khả năng chống thấm nước. Hãy nhớ thoa lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ khi ở ngoài trời.

Tập trung điều trị mối quan tâm số 1 của bạn là ngăn ngừa lão hóa da.

Dùng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm trong vài tuần để phát huy tác dụng. Sau đó, hãy quan sát làn da của bạn. Liệu bạn có còn dấu hiệu lão hóa làm phiền bạn không?

Bằng cách tập trung vào một mối quan tâm nhất của bạn, chẳng hạn như nếp nhăn hoặc đốm đen, bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất. Hãy tìm một sản phẩm nhắm vào mối quan tâm hàng đầu của bạn. Có hai lý do cho điều này:

 • Không có sản phẩm nào có thể điều trị được tất cả các dấu hiệu lão hóa da;
 • Sử dụng nhiều hơn một sản phẩm chống lão hóa trong vài ngày hoặc vài tuần có thể gây kích ứng da, khiến bạn trông già hơn.

Mua sản phẩm có công thức phù hợp cho loại da của bạn.

Kem chống nắng, kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa khác sẽ hoạt động tốt nhất nếu chúng được bào chế cho loại da của bạn. Ví dụ: nếu sở hữu làn da nhờn, hãy chọn loại kem dưỡng ẩm dành cho da dầu. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn nên chọn sản phẩm có chữ “da nhạy cảm” trên nhãn.

Điều này rất quan trọng vì không có một sản phẩm nào phù hợp với tất cả mọi người.

Đọc thông tin sản phẩm và chọn một sản phẩm cung cấp tất cả những điều sau:

 • Không gây dị ứng (Sản phẩm vẫn có thể gây ra phản ứng dị ứng, nhưng ít rủi ro hơn);
 • Không sinh nhân mụn;
 • Đường dây nóng cho người tiêu dùng (để liên hệ khi có thắc mắc).

Có những mong đợi thực tế.

Những lời hứa phóng đại, chẳng hạn như trông trẻ hơn 10 tuổi chỉ sau một đêm hoặc giảm nhanh tất cả các dấu hiệu lão hóa, là quá khó để trở thành sự thật. Điều quan trọng cần nhớ là các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa mang lại kết quả khá khiêm tốn. Bạn không thể nhận được kết quả đổi mới hoàn toàn chỉ từ một loại kem.

Chọn sản phẩm chăm sóc da phù hợp với túi tiền của bạn.

Đa phần mọi người đều nghĩ rằng sản phẩm càng càng đắt tiền thì hiệu quả sẽ càng cao. Hiệu quả thực tế mang lại có thể đến từ nhiều loại sản phẩm với các mức giá khác nhau.

Khi bạn đã chọn một sản phẩm, bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả của nó bằng cách làm theo các mẹo mà bác sĩ da liễu chia sẻ với bạn.

 

BS. CK1. Đinh Ngọc Liên

 

 

Giới thiệu Đơn vị Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 

Đơn vị Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được triển khai dịch vụ thăm khám, chăm sóc và điều trị các tình trạng về da như mụn, sẹo, nám, tàn nhang… với tiêu chí đem lại sự thay đổi tích cực về diện mạo cũng như sự hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Với nguồn nhân lực chất lượng có chuyên môn cao là các Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ Bộ môn Da liễu - Đại học Y Dược TPHCM & Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, nghiên cứu và điều trị Da liễu – Thẩm mỹ da; sẽ trực tiếp thăm khám, lên phác đồ điều trị và trực tiếp trị liệu cho bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ

 • Đơn vị da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.  
 • Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Hotline tư vấn đặt lịch Bác sĩ: 0899777709 / Zalo/Viber: 0899777709
 • Facebook Fanpage: Thẩm mỹ da - BV Nguyễn Tri Phương

 

return to top