✅ Điều trị mụn trứng cá vùng mặt và thân mình

Nội dung

Mụn trứng cá là bệnh da phổ biến nhất trên thế giới. Biểu hiện phổ biến nhất của mụn trứng cá là mụn vùng mặt (trán, má, mũi và cằm), 52% bệnh nhân bị mụn vùng mặt kèm theo mụn trứng cá thân mình (ngực, vai và lưng).

Mặc dù retinoids được công nhận là tiêu chuẩn vàng trong điều trị mụn trứng cá vùng mặt nhờ khả năng điều hoà sự thay đổi các tế bào da, kháng viêm, tiêu nhân mụn và ngăn ngừa nhân mụn mới. Tuy nhiên, không có retinoids nào được chứng minh có hiệu quả và an toàn trong các thử nghiệm điều trị lâm sàng mụn trứng cá thân mình.

Công bố từ các tổ chức

Tháng 10, 2019, FDA Hoa Kỳ đã công nhận thuốc bôi đầu tiên có tác dụng và an toàn trong điều trị mụn trứng cá vùng mặt và thân mình: AKLIEF® (trifarotene) Cream 0.005%, chỉ định cho điều trị mụn trứng cá toàn thân đối với bệnh nhân từ 9 tuổi trở lên. Đây là loại retinoid duy nhất cho tới hiện tại được chứng minh an toàn, dung nạp tốt, có tác dụng giảm viêm vùng mặt và thân mình. Trifarotene là retionoid bôi có tác dụng chọn lọc lên thụ thể gamma, thụ thể phổ biến nhất của retinoic acid (RAR) trên da.

FDA Hoa Kỳ chấp thuận Trifarotene thông qua các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ( điều trị 1 lần/ngày ở bệnh nhân mụn trứng cá trung bình vùng mặt và thân mình), bao gồm thử nghiệm tính hiệu quả kéo dài trong 12 tuần và thử nghiệm tính an toàn kéo dài trong 52 tuần. Thử nghiệm cho thấy Trifarotene có hiệu quả sau 2 tuần với sang thương vùng mặt và sau 4 tuần với sang thương thân mình, tác dụng phụ có thể gặp bao gồm kích ứng tại chỗ, ngứa và bỏng nắng.

Xem thêm: Chăm sóc da mụn trứng cá như thế nào?

Hoặc xem BS tư vấn chăm sóc mụn trứng cá vùng lưng

 

Giới thiệu Đơn vị Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Đơn vị  Da liễu - Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được triển khai dịch vụ thăm khám, chăm sóc và điều trị các tình trạng về da như mụn, sẹo, nám, tàn nhang… với tiêu chí đem lại sự thay đổi tích cực về diện mạo cũng như sự hài lòng của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ.

Với nguồn nhân lực chất lượng có chuyên môn cao là các Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đến từ Bộ môn Da liễu - Đại học Y Dược TPHCM & Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy, nghiên cứu và điều trị Da liễu – Thẩm mỹ da; sẽ trực tiếp thăm khám, lên phác đồ điều trị và trực tiếp trị liệu cho bệnh nhân, đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Thông tin liên hệ

  • Đơn vị da liễu – Thẩm mỹ da Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.  
  • Số 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, Tp.Hồ Chí Minh.
  • Hotline tư vấn đặt lịch Bác sĩ: 0899777709 / Zalo/Viber: 0899777709
  • Facebook Fanpage: Thẩm mỹ da - BV Nguyễn Tri Phương
Chia sẻ trên Zalo
return to top