✴️ Những nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới ít người nghĩ đến

Nội dung

Nhiều nam giới chủ quan khi bị đau lưng vì nghĩ rằng có thể do làm việc vất vả cả ngày, ngồi lâu, hay do thay đổi thời tiết. Tuy nhiên có nhiều nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới tiềm ẩn nhiều bệnh lý nguy hiểm mà ít người nghĩ đến.

 

Những nguyên nhân gây đau lưng ở nam giới

Đau lưng do bệnh ung thư

Triệu chứng đau lưng ở  vùng phía sau phổi có thể do bệnh ung thư phổi gây ra

 

Nhiều người vẫn nghĩ nguyên nhân gây đau lưng nói chung nếu là do bệnh lý thì chủ yếu là ắc bệnh lý về cơ xương khớp. Tuy nhiên đôi khi các bệnh lý nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư xương cũng là nguyên nhân gây đau mỏi lưng ở nam giới.

Các triệu chứng đau lưng do ung thư thường không biểu hiện rõ cho đến khi các khối u đã lan rộng ra các phần khác của cơ thể như xương cột sống. Chẳng hạn như một người bị ung thư tuyến tiền liệt, thường xuất hiện các cơn đau quanh vùng xương hông và xương sống lưng. Các cơn đau kéo dài âm ỉ và thường gây khó chịu hơn nhiều so với các cơn đau lưng thông thường.

 

Đau lưng do các bệnh lý về thận

Thận yếu, sỏi thận và nhiều bệnh lý khác về thận có thể gây đau vùng thắt lưng. Khi thận bị tổn thương sẽ gây ra các cơn đau nhức vùng lưng, nếu nặng có thể gây đau nhức cả bàn chân, người mệt mỏi, khó đứng thẳng lưng.

Người mắc bệnh sỏi thận nếu không được điều trị loại bỏ sỏi lâu ngày sẽ gây chèn ép đường tiểu, gây đau vùng xương chậu kéo theo đau mỏi lưng.

Triệu chứng đau lưng ở nam giới có thể do bệnh sỏi thận gây ra

 

Đau lưng do bệnh cơ xương khớp

Dân văn phòng thường phải ngồi làm việc hàng giờ trên máy tính, ít di chuyển đi lại, ít hoạt động lâu ngày gây ra nhiều bệnh lý về cơ xương khớp như viêm cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống,… các bệnh lý này cũng là nguyên nhân gây ra chứng đau mỏi lưng ở nhiều nam giới.

 

Đau lưng do viêm tuyến tiền liệt

Khi nam giới có các biểu hiện đau ở vùng thắt lưng rất có thể bạn đã mắc phải bệnh viêm tuyến tiền liệt. Các biểu hiện của viêm tuyến tiền liệt như đi tiểu nhiều lần có cảm giác đau buốt, đau vùng thắt lưng, khó chịu và căng tức ở vùng bụng dưới.

Người bệnh bị viêm tuyến tiền liệt lâu ngày nếu không chữa sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, có thể dẫn đến liệt dương hay xuất tinh sớm,… gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sồng và sinh hoạt vợ chồng.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top