✴️ Cân nhắc về việc mua thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất cho trẻ

Nội dung

Sắt

Trẻ em và thanh thiếu niên cần chất sắt để ngăn ngừa thiếu máu. Những người có nguy cơ thiếu máu thiếu sắt nhiều nhất ở trẻ em là trẻ sơ sinh không được bổ sung sắt sau sáu tháng tuổi (thường ở dạng ngũ cốc cho trẻ sơ sinh bổ sung sắt) và trẻ uống sữa công thức có hàm lượng sắt thấp, sữa bò hoặc sữa dê . Các nguồn chất sắt tốt bao gồm thịt, cá, các loại đậu và thực phẩm tăng cường, chẳng hạn như bánh mì và ngũ cốc. Các bé gái tuổi vị thành niên cũng có nguy cơ bị thiếu máu một khi họ bắt đầu có kinh nguyệt

Vitamin D

Theo khuyến nghị của Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ, trẻ sơ sinh bú sữa mẹ hoàn toàn hoặc trẻ sơ sinh uống ít hơn 1 lít sữa công thức nên nhận được 400 IU vitamin D mỗi ngày. Trẻ lớn hơn không uống ít nhất 1000 ml (khoảng 32 ounce) sữa tăng cường vitamin D cũng sẽ cần bổ sung vitamin D. Vì một số lượng đáng kể trẻ em đã được phát hiện là thiếu vitamin D ở Hoa Kỳ, điều quan trọng là phải tìm hiểu thêm về các yêu cầu vitamin D và các nguồn khác mà nó được tìm thấy.

Canxi

Canxi là một khoáng chất quan trọng khác, và nó cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh. Trẻ em uống sữa và ăn các sản phẩm từ sữa, chẳng hạn như sữa chua, kem và phô mai, thường nhận đủ canxi từ chế độ ăn uống của chúng. Trẻ em bị dị ứng sữa, không dung nạp đường sữa hoặc đơn giản là không thích sữa là một ít thách thức nhỏ để đáp ứng các yêu cầu này, nhưng vẫn dễ dàng nếu bạn tìm thấy các loại thực phẩm khác có nhiều canxi, chẳng hạn như nước cam có bổ sung canxi.

Những trường hợp đặc biệt

Các khuyến nghị trên được dựa trên trẻ em khỏe mạnh với chế độ ăn uống bình thường. Nếu bạn và gia đình ăn chế độ ăn chay, hãy nói chuyện với bác sĩ Nhi khoa hoặc Chuyên gia dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng như vitamin B12 có thể khó có được trong các chế độ ăn kiêng này, và việc bổ sung có thể cần được xem xét. Trẻ em mắc các bệnh nội khoa như bệnh viêm ruột và những bệnh khác cũng có thể cần thêm các chất bổ sung cái mà thường không cần thiết nếu không mắc tình trạng này.

Điều cốt yếu

Lý tưởng nhất, hầu hết các chất dinh dưỡng có thể có được thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh. Mặc dù chúng ta có thể bổ sung một số chất dinh dưỡng, nhưng rất có thể có những chất dinh dưỡng mà chúng ta chưa biết hoặc các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm phối hợp tốt với nhau cho sức khỏe. Để hiểu điều này, hãy xem xét những gì chúng ta đã học được với người lớn và ung thư phổi. Người lớn ăn chế độ ăn nhiều beta-carotene có nguy cơ thấp hơn. Tuy nhiên, những người trưởng thành sử dụng chất bổ sung beta-carotene có nguy cơ cao hơn. Có khả năng chúng ta sẽ biết rằng các quá trình tương tự xảy ra trong chế độ ăn của trẻ em và có những hợp chất chưa được xác định là quan trọng đối với sức khỏe và chỉ có thể tìm thấy trong chế độ ăn đa dạng có chứa nhiều loại trái cây và rau quả.

Xem thêm: Vì sao bé cần được bổ sung Vitamin A

Có thể bạn quan tâm: Vai trò của vitamin A đối với cơ thể

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top