✴️ Khuyến khích bé học đứng an toàn

Nội dung

An toàn với cũi

Đầu tiên, bé có thể biết bám vào thành cũi để kéo mình đứng dậy. Loại cũi có chiều cao thanh ngang vừa phải rất phù hợp và thuận tiện cho bé khi đứng lên. Nhưng bạn nên loại bỏ đệm và đồ chơi trong cũi để ngăn ngừa bé đứng lên đó và bị ngã ra ngoài cũi.

 

Đồ nội thất an toàn

Bé của bạn có thể cố gắng tỳ vào một đồ nội thất để vươn người dậy. Hãy đảm bảo các đồ nội thất bé hay tiếp xúc là vững chắc, không thể lật đổ.

Đồng thời, bạn nên đệm thêm miếng cao su ở các góc, mép sắc của bàn, tủ để bé không bị tai nạn. Đồ gỗ được coi là an toàn để bé bám vào đó rồi kéo thẳng người lên.

 

Đặt đồ chơi lên cao hơn

Hãy đặt đồ chơi của bé lên một chiếc ghế đệm. Khi bị hấp dẫn bởi món đồ này, bé sẽ nỗ lực kéo người lên để tìm nó.

Thực hành trong thời gian này sẽ giúp bé hoàn thiện kỹ năng cân bằng của mình. Và chẳng bao lâu bé sẽ đứng vững được.

bé tập đứng

Bố mẹ hãy khuyến khích bé học đứng an toàn

 

Nâng bé lên

Lúc bé ở trước mặt bạn, có thể nhẹ nhàng nâng bé lên rồi lại hạ bé xuống. Hoạt động này là niềm vui cho cả mẹ và bé, đồng thời nó xây dựng cơ bắp săn chắc, hỗ trợ bé trong quá trình học đứng.

 

Đồ chơi kéo

Khuyến khích bé chơi với một đồ chơi có bánh xe sẽ giúp bé hào hứng. Ban đầu, bé dùng đồ chơi để giữ cân bằng rồi sau đó, bé chuyển sang đẩy và đi bộ theo đồ chơi.

Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ không khuyến cáo sử dụng xe tập đi vì chúng có thể làm bé bị tổn thương, còn các loại đồ chơi đẩy – kéo thì an toàn hơn.

Hy vọng bài viết trên đây phần nào cung cấp những thông tin cần tin cần thiết về vấn đề bạn đọc đang quan tâm.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top