✴️ A-CQ 100 Cloroquine 100 mg – Thuốc sử dựng trong viêm khớp dạng thấp, Artecef BV

Nội dung

SỬ DỤNG KHI ỨNG DỤNG (CHỈ DẪN)

Sốt rét , phòng ngừa (điều trị dự phòng) và điều trị.

Gan amip (nhiễm trùng gan với amip).

Lupus ban đỏ.

Viêm khớp dạng thấp (“bệnh thấp khớp”), khi thuốc giảm đau loại ức chế synthetase tuyến tiền liệt không đủ giúp đỡ sau 6 tháng.

 

TỔNG HỢP

Đọc tờ rơi gói để biết thông tin về việc sử dụng thuốc này.

 

KHI NÀO KHÔNG SỬ DỤNG?

Trẻ nhỏ (trừ khi bác sĩ kê đơn khác).

Rối loạn võng mạc (bệnh võng mạc): trong bệnh amip gan, lupus ban đỏ và thấp khớp.

Quá mẫn hoặc dị ứng với thuốc này, với một hoặc nhiều thành phần hoặc 4-aminocholines.

Yếu cơ, nặng (nhược cơ).

 

MANG THAI VÀ CHO CON BÚ

Ở liều cao hơn, thuốc này có thể gây hại trong thai kỳ.

Không sử dụng thuốc này trong khi mang thai (trừ khi bác sĩ kê toa khác).

 

CHO CON BÚ

Các hoạt chất đi vào sữa mẹ với số lượng nhỏ. Khi sử dụng thuốc này không cho con bú (trừ trường hợp theo quy định khác của bác sĩ).

 

TỔNG HỢP

Một số loại thuốc có thể có tác động có hại trong quá trình mang thai hoặc đối với thai nhi. Tuy nhiên, điều này chưa được biết đến với nhiều loại thuốc.

Rất nhiều loại thuốc kết thúc trong sữa mẹ và do đó đến được trẻ sơ sinh. Do đó, chỉ sử dụng thuốc theo toa trong khi mang thai hoặc cho con bú.

Cũng nói với bác sĩ thay thế hoặc chuyên gia y tế nếu bạn đang có kế hoạch mang thai, đã mang thai hoặc đang cho con bú. Điều này cho phép bạn ngăn bạn khỏi thuốc được kê đơn không thể sử dụng trong khi mang thai hoặc trong khi cho con bú.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước nếu bạn có kế hoạch sử dụng thuốc cũ, thuốc tự chăm sóc hoặc phương tiện thay thế trong khi mang thai hoặc cho con bú.

Đọc tờ thông tin bệnh nhân để biết thông tin về việc sử dụng thuốc này trong khi mang thai hoặc cho con bú.

 

THAM GIA GIAO THÔNG, CÔNG VIỆC VÀ THỂ THAO

Thuốc này có thể gây chóng mặt và rối loạn thị lực, bao gồm cả chạng vạng và giảm màu, như là một tác dụng phụ có thể xảy ra.

Tất cả các loại hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như các hoạt động trong và xung quanh nhà, tham gia giao thông và vận hành hoặc điều khiển máy móc, có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi điều này.

 

NÓ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Thuốc này có hiệu quả chống ký sinh trùng (Plasmodia) là bệnh sốt rét và chống amip (amip histolytic amip) có thể gây ra bệnh amip gan.

Thuốc này cũng có tác dụng chống viêm (chống viêm), làm cho nó có hiệu quả đối với bệnh thấp khớp và rối loạn lupus, trong số những thứ khác.

 

TÁC DỤNG PHỤ

Số lượng máu bất thường.

Nôn.

Tiêu chảy.

Chóng mặt.

Tóc, tẩy trắng.

Nhức đầu.

Rụng tóc, hói đầu (= rụng tóc).

Thay đổi sắc tố da.

Phát ban da.

Ngứa.

Độ nhạy sáng (= độ nhạy sáng).

Rối loạn tiêu hóa.

Buồn nôn.

Nhiễm trùng, tăng nặng.

Bệnh vẩy nến, làm nặng thêm.

Bệnh cơ bắp (bệnh cơ).

 

TƯƠNG TÁC

Phenylbutazone (Butazolidin ®).

Các hợp chất vàng (bao gồm auronafine = Ridaura ®).

Oxyphenbutazone.

 

SỬ DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

Xem nhãn và hướng dẫn sử dụng trong tờ rơi gói.

Uống thuốc với nước sau bữa ăn.

Tránh ánh nắng mặt trời mạnh trong khi dùng thuốc này.

 

TUÂN THỦ THUỐC

Trong thực tế, không dưới 50% tất cả các loại thuốc không được sử dụng, không đủ hoặc không chính xác! Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc chỉ có ý nghĩa nếu chúng được sử dụng đúng cách. Đó là, chính xác theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu bạn sử dụng không hoặc quá ít thuốc (dưới liều), có khả năng bệnh hoặc triệu chứng sẽ không lan rộng hoặc bạn sẽ bị (lại) bị bệnh.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều thuốc (quá liều), nó có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn và thậm chí phải nhập viện. Vì vậy, không bao giờ sử dụng nhiều hơn số lượng quy định.

Hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được giải thích nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng thuốc của bạn hoặc nếu bạn quên.

 

TỰ KẾT HỢP THUỐC

Không kết hợp thuốc theo toa theo sáng kiến ​​của riêng bạn với thuốc cũ mà bạn đã lưu hoặc với thuốc tự chăm sóc. Điều này có thể dẫn đến các tương tác không mong muốn.

Hỏi lời khuyên đầu tiên bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để sử dụng nếu bạn có bất kỳ loại thuốc khác ngoài các loại thuốc bác sĩ đưa ra.

 

TIN TƯỞNG VÀO Y HỌC

Để có kết quả tốt, điều rất quan trọng là bạn phải có niềm tin vào các loại thuốc mà bạn nhận được. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã nhận sai thuốc, sợ tác dụng phụ hoặc nghĩ rằng các loại thuốc bạn đã nhận không giúp ích, điều này có thể làm giảm nghiêm trọng sự tự tin của bạn đối với thuốc.

Luôn luôn thảo luận về bất kỳ vấn đề liên quan đến thuốc của bạn với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Sau đó, họ có thể làm giảm bớt mối quan tâm của bạn hoặc xem nếu bạn có thể cần các loại thuốc khác.

 

HƯỚNG DẪN DÙNG THUỐC

Thuốc sốt rét tốt nhất là 1-3 tuần trước ngày đến vùng sốt rét, nhưng sử dụng muộn nhất từ ​​ngày khởi hành cho đến ít nhất 4 tuần sau khi trở về nhà.

Nếu bạn không sử dụng thuốc này theo quy định, nguy cơ mắc bệnh sốt rét sẽ lớn hơn nhiều so với sử dụng đúng cách. Luôn luôn sử dụng sản phẩm này chính xác theo toa.

Nếu bạn sử dụng không hoặc quá ít (dưới liều) thuốc này (dưới liều), có khả năng bệnh sốt rét sẽ không biến mất và bạn sẽ tiếp tục có các cơn sốt rét mới (tái phát).

Sử dụng không bao giờ ít hơn số liều quy định và sử dụng nó không ít hơn quy định. Do đó, điều quan trọng là bạn hoàn thành khoa học.

Nếu bạn sử dụng quá nhiều (quá liều) thuốc này, khả năng tác dụng phụ và các triệu chứng ngộ độc (triệu chứng độc hại) sẽ tăng lên.

Thảo luận về kinh nghiệm của bạn và bất kỳ vấn đề nào với việc sử dụng thuốc này trong quá trình kiểm tra với bác sĩ của bạn. Cũng nói với bác sĩ của bạn cho dù bạn có hài lòng với thuốc theo quy định hay không. Sau đó, họ có thể xem liệu cần phải điều chỉnh liều hoặc nếu bạn cần một loại thuốc khác.

Nếu bạn có vấn đề với việc sử dụng hoặc bạn không còn biết cách sử dụng thuốc này, bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

 

QUÁ LIỀU

Rối loạn tiêu hóa, buồn ngủ, rối loạn thị lực (rối loạn thị giác), nhức đầu, sốc cơ (co giật), tụt huyết áp (hạ huyết áp), rối loạn nhịp tim (rối loạn nhịp tim), các vấn đề về hô hấp, suy tim.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top