✴️ Cồn 70 độ (Cồn Y tế)

Nội dung

DẠNG BÀO CHẾ

Lọ 100ml, 500 ml.

 

THÀNH PHẦN

Ethanol 70%.

 

CHỈ ĐỊNH

Cồn 700 thường được dùng để sát trùng ngoài da.

 

LIỀU DÙNG

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

 

TÁC DỤNG PHỤ

Cồn 700 có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

Da khô và dễ bị kích ứng khi dùng nhiều lần.

 

THẬN TRỌNG/CẢNH BÁO

Thuốc có thể gây cháy, bạn cần cẩn thận khi dùng cồn.

 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, đặc biệt là:

Vết thương hở;

Vết bỏng nặng.

 

BẢO QUẢN THUỐC

Bạn nên bảo quản Cồn y tế 700 ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Bạn không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm. Bạn không nên bảo quản thuốc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Bạn hãy giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Bạn hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

 

LIỀU LƯỢNG - CÁCH DÙNG

Liều dùng: Dùng thoa lên vết thương, nhiều lần trong ngày.

Cách dùng: Lau sạch vết thương, dùng bông thấm thuốc thoa lên vết thương.

Oxygen được giữ dưới dạng khí nén hoặc dạng hóa lỏng trong bình chứa phù hợp, đáp ứng các qui chế về an toàn hiện hành. Các bình oxygen phải được bảo quản ở chỗ mát. Các van và vòi khóa không được bôi dầu mỡ.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top