Essentiale Forte

Nội dung

Essentiale Forte là gì?

Essentiale Forte có thành phần là Phospholipid đậu nành có tác dụng cải thiện các triệu chứng chủ quan, như ăn không ngon, cảm giác tức bên phải thượng vị do kém dinh dưỡng.

Thành phần 

  • Dược chất chính: Phospholipid đậu nành 300mg

  • Loại thuốc: Thuốc thận gan mật

  • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nang cứng, 300 mg

Công dụng

Cải thiện các triệu chứng chủ quan, như ăn không ngon, cảm giác tức bên phải thượng vị do kém dinh dưỡng (tổn thương gan vì nguyên nhân độc chất-dinh dưỡng) và trong viêm mạn tính của gan (viêm gan).

Liều dùng

Cách dùng

Essentiale Forte 300 mg được uống nguyên viên trong bữa ăn, không nhai, với nhiều nước (1 ly nước). Về cơ bản, không hạn chế thời gian dùng thuốc. Hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ nếu bạn cảm thấy tác dụng của Essentiale Forte 300 mg là quá mạnh hoặc quá yếu.

Liều dùng

Cho trẻ trên 12 tuổi, thiếu niên và người lớn luôn luôn uống Essentiale Forte 300 mg đúng như sau: Mỗi lần uống 2 viên, ngày 3 lần Nếu có điều gì không chắc chắn, bạn phải thảo luận với bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ

Đôi khi có thể xảy ra các rối loạn tiêu hóa, như đau bụng, phân mềm và tiêu chảy. Rất hiếm khi xảy ra các phản ứng dị ứng như nổi mẩn hoặc phát ban trên da. Ngưng dùng Essentiale Forte 300 mg và báo cho bác sĩ biết nếu thấy có tác dụng phụ hoặc nếu tác dụng phụ trở nên nặng hơn, hoặc nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào không được nêu trong tờ hướng dẫn này.

Lưu ý 

Chống chỉ định

  • Trong các trường hợp dị ứng đã biết với các chế phẩm đậu nành hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  • Vì thuốc có chứa dầu đậu nành nên có thể gây ra các phản ứng dị ứng nặng.

Thận trọng khi sử dụng

  • Nếu triệu chứng trở nặng hoặc nếu bạn có các triệu chứng không rõ ràng khác, điều quan trọng là phải báo cho bác sĩ.

  • Việc điều trị bằng thuốc này không thay thế cho việc tránh các chất độc hại gây tổn thương gan (như rượu). Trong viêm gan mạn tính, liệu pháp bổ trợ với phospholipid đậu nành chỉ được cân nhắc khi trong thời gian điều trị có sự biểu hiện của triệu chứng chủ quan được cải thiện.

Tương tác thuốc

  • Không thể loại trừ sự tương tác của Essentiale Forte 300mg với các thuốc kháng đông. Vì lý do đó, cần phải điều chỉnh liều lượng thuốc kháng đông.

Chia sẻ trên Zalo
return to top