✴️ Neo cermex - Vidipha

Nội dung

THÀNH PHẦN

Neomycin sulfat 35000 IU.

Triamcinolon acetonid 10mg.

Tá dược vừa đủ 1 viên.

 

CHỈ ĐỊNH

Triamcinolon acetonid một Corticoid có tác dụng kháng viêm khá mạnh và Neomycin sunfat một kháng sinh diệt khuẩn sự phối hợp này đem lại hiệu quả trong: Điều trị các bệnh: viêm da, dị ứng da, ngứa... đặc biệt khi các bệnh trên có biểu hiện bị nhiễm trùng.

 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tiền sử quá mẫn cảm với thành phần thuốc.

Nhiễm nấm, nhiễm virus, NK ở miệng và họng.

 

LIỀU LƯỢNG - CÁCH DÙNG

Bôi thuốc lên da 1-2 lần mỗi ngày.

Chỉ bôi thuốc trên vùng da bị bệnh, thời gian điều trị không quá 8 ngày.

Tránh bôi lớp thuốc quá dày.

 

TÁC DỤNG PHỤ

Điều trị kéo dài gây suy thượng thận, thay đổi chuyển hóa đường, dị hóa protein, loét tiêu hóa.

 

TƯƠNG TÁC THUỐC

Barbiturat, Phenytoin, Rifampicin, Rifabutin, Carbamazepin, Primidon và Aminoglutethimid làm tăng chuyển hóa, thanh thải Corticosteroid, gây giảm tác dụng điều trị.

Corticosteroid đối kháng tác dụng của các thuốc hạ đường huyết (gồm cả insulin), thuốc hạ huyết áp và lợi tiểu. Tác dụng giảm kali huyết của các thuốc sau đây tăng lên: Acetazolamid, lợi tiểu thiazid, Carbenoxolon.

Dùng đồng thời với các thuốc chống đông máu cumarin làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu. Cần kiểm tra thời gian đông máu hoặc thời gian prothrombin để tránh chảy máu tự phát.

Corticosteroid làm tăng sự thanh thải salicylat.

Để tránh tương tác thuốc, thông báo cho bác sỹ hoặc dược sỹ về những thuốc đang sử dụng.

 

CHÚ Ý ĐỀ PHÒNG

Khi dùng thuốc trên diện rộng hoặc dưới lớp gạc băng kín hay vùng da bị tổn thương, thuốc có thể được hấp thụ với lượng đủ để gây tác dụng toàn thân. Không băng kín vết thương chảy dịch đang dùng thuốc.

Ngừng sử dụng thuốc nếu có kích ứng da hoặc viêm da tiếp xúc.

Không sử dụng thuốc trên mắt.

Dùng thuốc thận trọng ở người bệnh thiểu năng tuyến giáp, xơ gan, viêm loét đại tràng không đặc hiệu, người có nguy cơ loét dạ dày, bệnh tiểu đường, bệnh nhân lao.

Ngừng sử dụng khi có phản ứng tại chỗ. Bệnh nhân lao, loét tiêu hóa, tiểu đường: không được dùng nếu không có ý kiến của thầy thuốc.

 

PHỤ NỮ CÓ THAI/CHO CON BÚ

Phân loại FDA trong thai kỳ

Mức độ C: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) và không có các nghiên cứu kiểm chứng trên phụ nữ; hoặc chưa có các nghiên cứu trên phụ nữ hoặc trên động vật. Chỉ nên sử dụng các thuốc này khi lợi ích mang lại cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.

 

BẢO QUẢN

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, dưới 30 độ C.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top