Rowachol

Nội dung

Thuốc Rowachol là gì?

Có thành phần chính là Pinene, có tác dụng hòa tan sỏi mật cholesterol, lợi mật, làm giảm cholesterol trong dịch mật, ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi mới.

Thành phần

  • Dược chất chính: Pinene
  • Loại thuốc: Tuyến tiền liệt
  • Dạng thuốc, hàm lượng: Viên nang mềm 100 mg

Công dụng

Rowachol có tác dụng hòa tan sỏi mật cholesterol, lợi mật, làm giảm cholesterol trong dịch mật, ngăn ngừa nguy cơ hình thành sỏi mới.

Bên cạnh đó, Rowachol cũng làm giảm các cơn cơ co thắt ống dẫn mật - nguyên nhân gây đau hạ sườn phải, từ đó làm sỏi mật dễ dàng được trực xuất ra khỏi đường mật, Dùng hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường

Liều dùng

Cách dùng

Thuốc dùng đường uống.

Nên uống Rowachol trước khi ăn 30 phút để hạn chế tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa. Không cắn hoặc nhai viên thuốc khi uống.

Liều lượng

Người lớn: liều thông thường 1-2 viên/lần x 3 lần/ngày.

Trẻ từ 6 đến 14 tuổi: liều thông thường 1 viên/lần x 2 lần/ngày.

Thuốc nên được sử dụng thường xuyên liên tục từ 6 tháng cho đến 2 năm. Do đó, đừng ngưng sử dụng Rowachol mà chưa có ý kiến của bác sĩ, bởi điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Tác dụng phụ 

Trong quá trình dùng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ như ợ hơi và hơi thở có mùi bạc hà sau khi sử dụng Rowachol dạng viên nang, loét miệng hoặc đau miệng khi dùng Rowachol. Tùy vào mức độ của triệu chứng, người bệnh có thể giảm liều hoặc ngưng sử dụng thuốc khi đã hỏi ý kiến bác sĩ. Ngoài ra, thuốc có thể gây một số phản ứng phụ khác. Hãy liên hệ với bác sĩ nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng lạ gây ảnh hưởng tới sức khỏe để có phương pháp điều trị phù hợp.

Lưu ý 

Thận trọng khi sử dụng

Không sử dụng thuốc vơi các bệnh nhân dị ứng hoặc quá mẫn cảm với thành phần của thuốc.

Rowachol chỉ có tác dụng với sỏi mật cholesterol, kích thước sỏi nhỏ hơn 2cm, do đó với những loại sỏi còn lại (sỏi gan, sỏi ống mật chủ), người bệnh cần tham khảo các phương pháp điều trị khác nếu cần thiết.

Để đảm bảo an toàn, bạn không nên sử dụng Rowachol khi đang mang thai trong 3 tháng đầu hoặc đang cho con bú.

Thuốc được chỉ đinh theo liều lượng của bác sĩ, người bệnh nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu có thắc mắc hoặc cần biết thêm thông tin về thuốc, vui lòng liên hệ với bác sĩ để có thể được bổ sung những thông tin cần thiết.

return to top