Travatan

Nội dung

Thuốc Travatan là gì?

Travoprost mắt được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp (thiên đầu thống, glocoma). Nó làm giảm áp suất trong mắt bằng cách tăng dòng chảy của chất lỏng mắt tự nhiên (ví dụ: nước mắt) ra khỏi mắt.

Thành phần

  • Dược chất chính: Travoprost (Thuốc nhỏ mắt)
  • Loại thuốc: Thuốc nhỏ mắt điều trị tăng nhãn áp
  • Dạng thuốc, hàm lượng: 0,004%, hộp 1 lọ 2,5ml

Công dụng 

  • Travoprost mắt được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp (thiên đầu thống, glocoma).
  • Nó làm giảm áp suất trong mắt bằng cách tăng dòng chảy của chất lỏng mắt tự nhiên (ví dụ: nước mắt) ra khỏi mắt.

Liều dùng

Cách dùng

Trước tiên bạn cần rửa tay sạch sẽ, vệ sinh mắt bằng bông ẩm sau đó nhỏ thuốc vào góc trong của mắt. Chớp mắt nhiều lần để mi mắt chuyển động và dàn đều thuốc lên bề mặt của mắt sau đó dùng khăn hoặc giấy sạch lau nước mắt hoặc thuốc tràn ra vùng má.

Lưu ý: Tránh để mắt tiếp xúc trực tiếp với phần đầu ống, khoảng cách lý tưởng là 3 cm; Nắp tháo ra không đặt úp xuống, tốt nhất là cầm trong tay hoặc đặt ngang để tránh nhiễm bụi; Để giảm lượng thuốc đi xuống mũi, họng, người bệnh nên dùng 2 ngón trỏ đặt vào 2 thành mũi sát mắt rồi giữ 1 - 2 phút.

Liều dùng

Nhỏ Travoprost vào mắt bị ảnh hưởng, thông thường là 1 lần/ngày vào buổi tối, hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Không sử dụng travoprost thường xuyên hơn. 

Tác dụng phụ

  • Các tác dụng phụ có thể xảy ra: đau mắt hoặc bị dị ứng; mờ mắt; khô mắt; chảy nước mắt; đau đầu.
  • Các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau đây, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ y tế ngay lập tức: nhạy cảm với ánh sáng; tầm nhìn bất thường; mắt đỏ; sưng mí mắt.

Lưu ý 

Thận trọng khi dùng thuốc

Trước khi sử dụng travoprost, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết nếu bạn bị dị ứng với các thuốc tương tự (ví dụ, bimatoprost, Latanoprost); hoặc nếu bạn có bất kỳ phản ứng dị ứng khác. Sản phẩm này có thể chứa các thành phần có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc các vấn đề khác (chẳng hạn như chất bảo quản benzalkonium chloride được tìm thấy trong một số thương hiệu.

Trước khi sử dụng travoprost, cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về bệnh sử của bạn, đặc biệt là: vấn đề về mắt (ví dụ: viêm mống mắt, viêm màng bồ đào). Đừng lái xe, sử dụng máy móc, hoặc làm bất cứ việc gì đòi hỏi sự tỉnh táo hoặc tầm nhìn rõ ràng cho đến khi bạn chắc chắn rằng bạn có thể thực hiện các hoạt động như vậy môt cách an toàn.

  • Thời kỳ mang thai: Travoprost chỉ nên dùng khi thật cần thiết trong quá trình mang thai. Thảo luận về những rủi ro và lợi ích khi sử dụng thuốc với bác sĩ.

  • Thời kỳ cho con bú: Nghiên cứu chưa chỉ ra rằng liệu Travoprost có đước bài tiết vào đường sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi cho con bú.

Tương tác thuốc

  • Các thuốc có thể xảy ra tương tác:

Đừng bắt đầu, dừng lại, hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào trước khi kiểm tra với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn. Trước khi sử dụng Travoprost, cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết về các thuốc, sản phẩm thảo dược bạn đã hoặc đang sử dụng, đặc biệt là: thuốc điều trị lông mi.

Chia sẻ trên Zalo
return to top