7 BÀI HỌC NÊN BIẾT CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Nội dung

1. Học cách điều chỉnh tâm trạng

Cuộc đời là của bạn, tâm trạng cũng là của bạn. Mình nhận ra rằng, sự việc có tích cực hay tiêu cực là do cách nhìn và cách đối diện nó của bạn. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi được tâm trạng của mình mà phải không?

 

2. Học cách tự chăm sóc bản thân

Không ai có thể nâng đỡ, chăm sóc được bạn cả cuộc đời. Mẹ mình nói rằng: "trước khi con muốn chứng minh cho ai rằng con có thể sống tốt khi có 1 mình, thì con phải cho họ thấy con biết yêu và nâng niu chính bản thân con. Giá trị con ở đó đấy".

 

3. Học cách từ bỏ

Từ bỏ được nỗi buồn thì trong tim không còn gánh nặng. Từ bỏ được niềm vui xa hoa nhất thời thì tâm trí không bị u mê. Lớn lên, mình tập học được chấp nhận với sự thật dù buồn hay vui, đôi khi nó chính là động lực giúp mình tốt hơn mỗi ngày nữa.

 

4. Học cách coi nhẹ được mất

Trên thế giới này, kỳ thực ngoài sinh mệnh của mình ra thì không còn có gì quan trọng hơn cả. Mình luôn nghĩ trái đất luôn có quỹ đạo của nó, mình đánh mất điều này nhưng mình rồi sẽ nhận được điều khác. Hãy mỉm cười tận hưởng những gì đến với ta nhé.

 

5. Học thiện lương

Thiện lương là nền tảng, cốt lõi để làm người. Hồi còn nhỏ, bố mẹ nói rằng: Trước khi con muốn thành ai, hãy học tính lương thiện, học làm người là điều quan trọng nhất. Đừng vì danh lợi mà để mất đi bản tính của mình.

 

6. Học quý trọng

Đời người nhìn thì tưởng là xa nhưng thực ra lại rất ngắn. Hãy quý trọng tất cả mọi người xung quanh mình, đừng để lưu lại sự hối tiếc khi đã quá muộn bạn nhé.

 

 

7. Học về quy luật của trời đất

Sinh ra làm người là đáng quý, hãy biết quý trọng và bảo vệ sức khoẻ của mình và người thân. Trên đời mình nghĩ luôn có qua có lại. Khi bạn cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều điều hơn thế. Vậy nên mình luôn cố gắng để bản thân hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Nguồn: Gia đình truyền hình

return to top