✴️ Bệnh viện đầu tiên và duy nhất ở phía nam được công nhận cho phép mổ bệnh Parkinson

Nội dung

Bệnh Parkinson tương đối phổ biến với tỉ lệ mắc là 90-100/100.000 dân số. Thông thường, bệnh Parkinson xuất hiện ở người lứa tuổi từ 50 trở lên nhưng hiện căn bệnh này đang xảy ra ở người trẻ. Theo PGS-TS Nguyễn Hữu Công, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM), ghi nhận trong một số nghiên cứu cho thấy nhiều người mắc bệnh Parkinson ở tuổi khoảng 30-40, trong đó có tới 10% khởi phát bệnh trước 45 tuổi.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương triển khai thành công kỹ thuật này đã đem lại cơ hội cho người bệnh, đồng thời khẳng định vai trò của bệnh viện ở vị trí cơ sở tuyến cuối chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, và cũng là minh chứng cho sự hiệu quả trong mô hình kết hợp trường - viện. Trong thời gian đến, Bệnh viện sẽ tiếp tục đầu tư cả về vật chất và nhân lực để có thể triển khai nhiều kỹ thuật điều trị chuyên sâu khác.

Những trường hợp cần cần khám và tư vấn, người dân có thể liên hệ tại Khoa Ngoại thần kinh hoặc phòng khám Ngoại thần kinh - Khoa Khám Bệnh, BV Nguyễn Tri Phương.

 

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

Chia sẻ trên Zalo
return to top