✴️ Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Nội dung

Cột sống cổ gồm có 7 đốt sống, giữa các đốt sống là các đĩa đệm có tác dụng nâng đỡ, giúp ổn định phần xương cột sống khi ta di chuyển, chạy nhảy, vận động, làm việc… Khi phần đĩa đệm này bị lệch ra khỏi vị trí bình thường sẽ chèn ép lên các rễ thần kinh xung quanh gây ra các cơn đau nhức.

mo-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co

Khi người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ có cảm giác đau nhức vùng cổ vai gáy…

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến chỉ đứng sau bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Khi người bệnh bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ có một vài biểu hiện như:
+ Thường xuyên đau mỏi, nhức vùng cổ, vai, gáy đôi khi lan sang vùng cánh tay
+ Hạn chế vận động vùng cổ vì đau nhức khiến các hoạt động như ngửa cổ, cúi…cũng khiến người bệnh phải chịu đau đớn.
+ Bệnh để lâu không được điều trị có thể gây ra hiện tượng tê, yếu cánh tay, teo cơ hay nặng hơn nữa là gây ra tình trạng bại liệt.

mo-thoat-vi-dia-dem-cot-song-co

Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là giải pháp cho những trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống đã điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả

Hiện nay, mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là giải pháp cho những trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống đã điều trị bằng thuốc không mang lại hiệu quả. Hoặc bệnh đã nặng hơn cần phải phẫu thuật mới giúp cải thiện tình trạng bệnh.
Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có nhiều phương pháp như mổ hở, mổ nội soi, mổ laser…Thực tế, phương pháp phẫu thuật là phương pháp cuối cùng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ. Tuy biện pháp này không gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, nhưng có thể để lại những biến chứng sau khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.
+ Chảy máu
+ Nhiễm trùng vết mổ
+ Rò rỉ dịch não tủy do rách màng cứng
Tỷ lệ thành công của việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm
+ Tỷ lệ thành công chiếm 90-95%
+ Tỷ lệ bệnh tái phát trở lại chiếm 5-10%
Nhiều người sau khi mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ lo lắng về tình trạng tái phát bệnh. Tuy nhiên, khả năng tái phát hay không còn phụ thuộc vào quá trình điều trị, tay nghề của bác sĩ…Do đó, người bệnh cần tìm đến các bệnh viện uy tín để được mổ thoát vị đĩa đệm.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top