✴️ 5 nguyên nhân gây đau đầu nhiều ngày không khỏi

Nội dung

Đau đầu nhiều ngày không khỏi có thể là biểu hiện của 1 bệnh lý mạn tính hoặc là triệu chứng của nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan tới nội sọ. Việc điều trị bệnh cần căn cứ vào yếu tố căn nguyên. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 nguyên nhân gây chứng đau đầu nhiều ngày không khỏi.

Đau đầu là chứng bệnh phổ biến có thể gặp ở bất kỳ ai

Đau đầu nhiều ngày không khỏi, đặc biệt là chứng đau nửa đầu rất nhiều người mắc phải, cơn đau xảy ra thường xuyên theo từng nhịp của mạch máu gây cảm giác đau đớn và kéo dài rất lâu. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh đau đầu nhiều ngày không khỏi, trong đó có 5 nguyên nhân phổ biến gặp:

 

Ô nhiễm âm thanh

Tiếng ồn mạnh tác động trực tiếp tới thính giác gây ra chứng đau nửa đầu kinh niên hay còn gọi là chứng Migraine. Tuy vậy, nguyên nhân này lại ít khi được đề cập trong các nghiên cứu chuyên sâu.

Âm thanh quá mạnh tác động trực tiếp lên thính giác gây đau đầu

Bỏ ăn có thể gây đau đầu kéo dài không khỏi

Bỏ bữa, để cơ thể lâm vào tình trạng thiếu chất dinh dưỡng có thể dẫn tới nhiều bệnh lý, trong đó có chứng đau đầu. Đây là yếu tố hàng đầu gây bệnh. Do đó, chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng trong phòng ngừa và điều trị bệnh đau đầu kéo dài, đặc biệt là chứng đau nửa đầu.

Đau đầu ở nữ giới có nguyên nhân từ rối loạn nội tiết

Thay đổi nội tiết ở nữ giới là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu kinh niên.đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt, sự tăng giảm bất thường của nội tiết tố là nguyên nhân khiến cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt, để giảm thiểu cơn đau xuất hiện, chị em cần đảm bảo chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung đầy đầy đủ dinh dưỡng, không sử dụng các chất kích thích và ngủ đủ giấc, tránh stress.

Thiếu ngủ là nguyên nhân gây bệnh đau đầu mất tập trung

Ngủ là thời gian để mọi cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi và hồi sức, tuy nhiên nếu giấc ngủ không sâu, hoặc ngủ không đủ giấc sẽ gây ra tình trạng đau nhức đầu, mất tập trung, người mệt mỏi.

Đau đầu ảnh hưởng từ thời tiết

Sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ là nguyên nhân gây triệu chứng đau đầu

Thời tiết thay đổi đột ngột là nguyên nhân tác động trực tiếp gây tình trạng đau nhức đầu, hầu hết mọi người đều có thể mắc bệnh đau đầu do nguyên nhân này, đặc biệt là những người có cơ địa yếu, hệ miễn dịch suy giảm như trẻ nhỏ, người cao tuổi.

Ngoài ra, đau đầu kéo dài không khỏi còn chịu tác động của nhiều yếu tố khác như bệnh bẩm sinh, người có tiền sử bệnh về thần kinh,…Việc điều trị bệnh dứt điểm nhất thiết cần có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa, từ khâu thăm khám, chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Do đó, điều trị đau đầu cần phải thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ điều kiện chuyên môn bao gồm bác sĩ giỏi và thiết bị y khoa hiện đại, đạt chuẩn Bộ y tế.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top