✴️ Bệnh đau đỉnh đầu không tìm được nguyên nhân

Nội dung

Đau đỉnh đầu là triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau. Bệnh đau đỉnh đầu có thể gặp ở bất cứ ai. Có rất nhiều trường hợp bị đau đỉnh đầu dai dẳng, không tìm được nguyên nhân, gây khó khăn cho điều trị và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

 

1. Nguyên nhân gây đau đỉnh đầu

Đau đỉnh đầu có rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do một căn bệnh nội khoa gây ra, như đau đầu căng cơ hoặc đau đầu do tật khúc xạ. Đau đỉnh đầu có thể do bệnh viêm mũi, viêm xoang, u mạch, dị dạng mạch máu não, thiếu máu não, căng thẳng thần kinh quá độ gây nên.

Đau đỉnh đầu có rất nhiều nguyên nhân.

Đau đỉnh đầu cũng có thể là nguyên do phản ứng của cơ thể với những thay đổi thời tiết hoặc do bị stress, căng thẳng, áp lực trong cuộc sống, học hành, công việc.

Theo các bác sĩ, đau đỉnh đầu cũng có thể là dấu hiệu của một căn bệnh chưa bộc phát, cần được theo dõi và kiểm tra để tìm nguyên nhân.

 

2. Dấu hiệu đau đỉnh đầu

Các bác sĩ cho biết: Diễn biến của các cơn đau đỉnh đầu khá phức tạp, có thể đau dữ dội hoặc có thể đau âm ỉ, kéo dài. Đau nửa đầu thường đi kèm với dấu hiệu giảm thị lực, nghẹt mũi, choáng váng và hắt hơi sổ mũi do căng thẳng thần kinh và stress.

Diễn biến của các cơn đau đỉnh đầu khá phức tạp, có thể đau dữ dội hoặc có thể đau âm ỉ, kéo dài.

 

3. Phải làm gì khi bị đau đỉnh đầu?

Khi bị đau đỉnh đầu, người bệnh cần chủ động đến bệnh viện để khám tìm nguyên nhân, chẩn đoán đánh giá mức độ bệnh. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng trường hợp bệnh nhân.

Khi bị đau đỉnh đầu, người bệnh nên tìm cách thư giãn đầu óc, chọn nơi yên tĩnh, thoải mái để nghỉ ngơi, ngừng ngay các hoạt động đang làm vì áp lực của công việc có thể khiến cho các cơn đau đỉnh đầu gia tăng.

Tránh xa những nơi ồn ào.

Tìm đến các không gian rộng rãi, thoáng đãng để thư giãn.

Thực hiện mát xa đầu để giảm các cơn đau nhức, khó chịu.

Chườm đá lạnh, tránh ánh sáng, ngủ một giấc khoảng 15 phút.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top