Cách chữa bệnh tim lớn cần tim hiểu đúng nguyên nhân

Nội dung

Tim lớn hay còn gọi là tim to là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh suy tim. Cách chữa bệnh tim lớn cần căn cứ vào nguyên nhân và theo chỉ định của bác sĩ.


Cách chữa bệnh tim lớn

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh tim lớn, có thể kể ra đây các nguyên nhân điển hình như: Cao huyết áp, bệnh van tim, làm việc quá sức, hoạt động thể chất quá độ, lạm dụng thuốc…

Cách điều trị bệnh tim lớn cần căn cứ vào nguyên nhân và theo chỉ định của bác sĩ. Theo đó, để xác định được nguyên nhân gây bệnh, người bệnh cần được thăm khám bởi bác sĩ. Căn cứ trên kết quả thăm khám, các bác sĩ sẽ xác định  nguyên nhân cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh và có hướng xử lý kịp thời nhất.

 

Cách chữa bệnh tim lớn2

Cách chữa bệnh tim lớn cần căn cứ vào nguyên nhân và theo chỉ định của bác sĩ.

 

Tim lớn là triệu chứng của bệnh suy tim nên cách điều trị sẽ theo phác đồ điều trị của bệnh suy tim.Người bệnh tuyệt đối không được chủ quan, tự ý mua thuốc về uống vì không đúng thuốc có thể khiến bệnh thêm trầm trọng và xuất hiện những phản ứng phụ.

Hạn chế làm việc quá sức, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục đều đặn, xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất và đúng khoa học là những cách hữu hiệu giúp phòng chống bệnh tim lớn. Với những trường hợp bị cao huyết áp, người bệnh cần phải thực hiện các liệu trình chữa trị phù hợp, không nên ăn hay dùng quá nhiều chất đạm đặc biệt tránh hút thuốc lá, uống rượu, uống nhiều nước, kiểm soát cân nặng tránh béo phì…

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top