✴️ Bí quyết chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai

Nội dung

Bí quyết chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai

  • Chú ý ăn uống

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày.

Trong thời gian bầu bí, chị em nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Trong thời gian bầu bí, chị em nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Trong thời gian bầu bí, chị em nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho tiêu hóa; tránh các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, chiên rán; tránh các đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, trà đặc, rượu, bia…

Thai phụ nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, tránh ăn quá no làm tăng áp lực cho dạ dày gây ra chứng trào ngược dạ dày.

Cần ăn từ từ chậm rãi, tránh những thực phẩm cứng, rắn. Không vừa ăn vừa nằm hoặc đi ngủ ngay sau khi ăn hoặc vận động mạnh khi vừa ăn xong.

  • Tăng cường vận động

Để chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai, chị em cũng cần chú ý tới chế độ vận động hàng ngày. Việc không thường xuyên vận động sẽ khiến cơ thể trì trệ, tích trữ mỡ thừa, thực phẩm không được tiêu hóa hết gây khó chịu.

Chính vì thế chị em cần vận động hàng ngày bằng các môn thể thao phù hợp như yoga, đi bộ vừa tăng cường sức khỏe lại tốt cho sự phát triển của thai nhi.

  • Kiểm soát cân nặng

Kiểm soát cân nặng trong thời gian bầu bí cũng giúp cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày

Kiểm soát cân nặng trong thời gian bầu bí cũng giúp cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày

Một bà bầu béo phì sẽ khiến cơ thể nặng nề, tình trạng trào ngược dạ dày diễn ra thường xuyên hơn gây cảm giác khó chịu. Vì thế, một trong những bí quyết chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai là kiểm soát cân nặng.

  • Duy trì tâm lý thoải mái

Tâm lý thoải mái trong thời gian mang thai vô cùng cần thiết vừa giúp ngăn tình trạng trào ngược dạ dày lại giúp ích cho sự phát triển của thai nhi. Thai phụ cần giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Thường xuyên nghe nhạc hoặc đọc sách, thư giãn đầu óc để cơ thể thoải mái. Khi đó tình trạng trào ngược dạ dày cũng không làm phiền.

  • Lựa chọn trang phục phù hợp

Những bộ quần áo bó sát sẽ khiến chị em khó chịu và  làm tăng tình trạng trào ngược dạ dày. Vì thế để chữa chứng trào ngược dạ dày khi mang thai, một trong những bí quyết quan trọng dành cho các chị em là cần lựa chọn những bộ trang phục thoải mái, dễ chịu.

Chị em cần lựa chọn trang phục phù hợp và làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai

Chị em cần lựa chọn trang phục phù hợp và làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai

  • Sử dụng thuốc an toàn

Tình trạng trào ngược dạ dày có thể khiến thai phụ khó chịu nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng thuốc để chữa bệnh. Tuy nhiên thai phụ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị bệnh nào để ngăn ngừa tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top