✴️ Cảnh giác với chứng đau lưng dưới ở phụ nữ

Nội dung

Các bệnh phụ khoa có thể gây hiện tượng đau nhức phần thắt lưng, kinh nguyệt không đều, kèm theo đau bụng, ra nhiều khí hư, …. Đặc biệt, cảm giác đau thắt lưng có thể kéo dài và gây đau nhói thường xuyên.

Đau lưng dưới ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó nguy hiểm nhất là các bệnh về phụ khoa

Đau lưng dưới ở phụ nữ có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó nguy hiểm nhất là các bệnh về phụ khoa

Đau lưng dưới ở phụ nữ có thể cảnh báo viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu, ngoài những dấu hiệu thông thường như sốt, đau phần hạ vị, kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư còn kèm theo triệu chứng đau thắt lưng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do sự tổn thương của các cơ quan bên trong khiến cho vùng lưng cùng bị đau. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ gây ra một số các biến chứng chẳng hạn như vô sinh, thai ngoài tử cung và bệnh viêm vùng chậu mãn tính…

 Đau lưng dưới ở phụ nữ cảnh giác với viêm cổ tử cung

Cổ tử cung có tác dụng bảo vệ cho tử cung, chống lại vi khuẩn, virus.Chị em nếu bị viêm cổ tử cung ngoài triệu chứng thông thường như đau bụng, tiết dịch âm đại bất thường thì còn kèm với đau thắt lưng.

Đau lưng dưới ở phụ nữ có thể xuất phát từ nguyên nhân ngồi lâu với một tư thế, ít vận động

Đau lưng dưới ở phụ nữ có thể xuất phát từ nguyên nhân ngồi lâu với một tư thế, ít vận động

Nhiều chị em cho rằng đau thắt lưng là bệnh do cột sống, là do ngồi nhiều nên gây ra đau lưng, nhưng đó chỉ là một phần. Đau thắt lưng cũng có thể là dấu hiệu của một sốbệnh phụ khoa ở phụ nữ mà cần phải quan tâm. Mắc bệnh phụ khoa nào khi bị chứng đau lưng? Đau thắt lưng với những triệu chứng cụ thể thế nào?
Các bệnh phụ khoa có thể gây ra đau nhức phần thắt lưng, kinh nguyệt không đều, kèm theo đau bụng, nhiều khí hư, bụng dưới sệ xuống. Các cơn đau thắt lưng có thể kéo dài, đau nhói và thường xuyên.

Đau lưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu, ngoài những dấu hiệu thông thường của bệnh như viêm là sốt, đau phần hạ vị, nhiều khí hư, kinh nguyệt không đều bên cạnh đó còn kèm theo triệu chứng đau thắt lưng. Nguyên nhân có thể là do sự tổn thương của các cơ quan bên trong khiến cho vùng lưng cùng bị đau. Nếu kéo dài tình trạng này sẽ gây ra một số các biến chứng chẳng hạn như vô sinh, đau vùng chậu, thai ngoài tử cung và bệnh viêm vùng chậu mãn tính…

Viêm cổ tử cung cũng có dấu hiệu đau mỏi vùng lưng

Cổ tử cung giúp bảo vệ cho tử cung, chống lại vi khuẩn, virus. Do đó các bệnh lý về âm đạo có thể ảnh hưởng tới cổ tử cung, polyp cổ tử cung, gây xói mòn cổ tử cung. Người bị bệnh viêm cổ tử cung ngoài triệu chứng thông thường như tiết dịch âm đạo bất thường, đau bụng thì còn kèm với đau thắt lưng.

Đau lưng dưới ở phụ nữ còn có thể là do ung thư phụ khoa

Đau lưng dưới có thể là do phần phụ có khối u, hoặc do u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung
– U xơ tử cung
U xơ tử cung là khối u lành tính thường gặp ở phụ nữ từ 30-50 tuổi. Với những triệu chứng có thể gặp là chảy máu kinh bất thường, đau khi giao hợp, thiếu máu, tiểu khó hoặc tiểu nhiều lần do khối u xơ chèn ép bàng quang, tăng áp lực vùng chậu, táo bón. Ngoài ra u xơ tử cung có thể gây ra đau lưng,

Đi khám chuyên khoa là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo tầm soát sớm bệnh

Đi khám chuyên khoa là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo tầm soát sớm bệnh

– Ung thư cổ tử cung
Ung thư cổ tử cung là bệnh ác tính ở phụ nữ. Đáng lo ngại nhất là triệu chứng đau lưng chỉ xuất hiện trong giai đoạn cuối của bệnh.
Vì vậy, khi gặ triệu chứng đau lưng dưới bất thường, chị em nên đi khám chuyên khoa để ngăn ngừa các tổn thương xảy ra, kịp thời ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh ngay ở giai đoạn khởi phát.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top