✴️ Hình ảnh ung thư cổ tử cung biến chứng nguy hiểm

Nội dung

Các hình ảnh ung thư cổ tử cung có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh. Đây là một trong những bệnh nguy hiểm và có thể gây tử vong nhanh chóng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

 

Ung thư cổ tử cung là tổn thương ác tính, xuất hiện khi các tế bào cổ tử cung biến đổi và phát triển bất thường một cách không kiểm soát.

 

Ung thư cổ tử cung có thể là ung thư xâm lấn tại chỗ hoặc lan rộng đến các cơ quan khác của cơ thể và gây tử vong.

 

 

Có tới 99,7 % các trường hợp ung thư cổ tử cung có sự hiện diện của virus HPV. Đây là loại virus lây truyền qua đường tình dục và thường không gây triệu chứng ở giai đoạn đầu.

 

 

Khi thấy xuất hiện các biểu hiện như đau và ra máu âm đạo bất thường, thiếu máu, mệt mỏi…. thì bệnh đã tiến triển sang giai đoạn nặng.

 

 

Xét nghiệm Pap là 1 phương pháp chẩn đoán sớm ung thư cổ tử cung. Nhờ có xét nghiệm này, 80% trường hợp có thể phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

 

Hình ảnh ung thư cổ tử cung này cho thấy từng giai đoạn bệnh cụ thể

 

Hiện nay, phẫu thuật là phương pháp điều trị chính giúp loại bỏ hình ảnh ung thư cổ tử cung khỏi cơ thể.

 

Chị em phụ nữ từ 9-26 tuổi cần chủ động tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung. Thời điểm hiệu quả để tiêm ngừa bệnh là trước khi có quan hệ tình dục.

 

Ngoài ra, để phòng ung thư cổ tử cung chị em cần có đời sống sinh hoạt tình dục lành mạnh; duy trì vận động thể dục thể thao; ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Đặc biệt, phụ nữ từ 21 tuổi trở lên nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ để phát hiện và điều trị sớm bệnh.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top