✴️ Tác nhân gây giảm ham muốn ở nữ giới

Nội dung

Hầu hết nữ giới đều phải đối mặt với tình trạng suy giảm ham muốn tình dục tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Vậy, đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng suy giảm này? Dưới đây là các tác nhân gây giảm ham muốn ở nữ giới.

Theo các chuyên gia y tế, tình trạng suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới có thể có nguyên nhân từ các vấn đề về thể chất hoặc tinh thần của chính người phụ nữ.

 

1. Căng thẳng, stress kéo dài

Áp lực công việc, gia đình và các mối quan hệ dễ đẩy người phụ nữ vào tình trạng căng thẳng, stress. Căng thẳng, stress kéo dài không được giải tỏa có thể dẫn đến những suy nghĩ và hành động tiêu cực. Tình trạng mệt mỏi tinh thần này khiến chị em không còn hứng thú với chuyện vợ chồng.

Tác nhân gây giảm ham muốn ở nữ giới

 

Căng thẳng, stress kéo dài không được giải tỏa có thể dẫn đến những suy nghĩ và hành động tiêu cực. Tình trạng mệt mỏi tinh thần này khiến chị em không còn hứng thú với chuyện vợ chồng.

 

2. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai cũng như các loại thuốc hormon sinh dục khác dùng lâu dài sẽ phá vỡ cân bằng nội tiết bình thường của cơ thể, ảnh hưởng đến sự bài tiết của các kích thích tiết tố nữ, làm giảm bôi trơn âm đạo, dẫn đến đau, khó chịu khi giao hợp. Thuốc tránh thai cũng có tác dụng phụ gây giảm ham muốn tình dục. Do đó, những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài dễ bị suy giảm ham muốn tình dục.

Lời khuyên của các chuyên gia y tế là chị em phụ nữ không nên sử dụng thuốc tránh thai trong khoảng thời gian quá dài.

Tác nhân gây giảm ham muốn ở nữ giới2

Những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài dễ bị suy giảm ham muốn tình dục

 

3. Không có tiếng nói chung với bạn tình

Sự bất đồng và cảm giác không thỏa mãn trong mối quan hệ với người bạn tình sẽ làm cạn kiệt dần niềm vui thích chuyện phòng the ở nhiều phụ nữ. Bất kỳ mâu thuẫn nào xuất hiện trong đời sống cũng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và ham muốn tình dục của người phụ nữ. Tình trạng này kéo dài khiến chị em ngại gần gũi với bạn tình. Khi ngại gần gũi, phụ nữ rất khó để bạn tình tiếp cận về thể xác. Do đó, để chuyện phòng the được “suôi chèo mát mái” hai người cần có tiếng nói chung, cảm thông và chia sẻ sâu sắc cùng nhau trong cuộc sống và các mối quan hệ.

 

4. Lao động quá sức

Lao động quá sức khiến chị em mất nhiều sức lực, dần dần sẽ giảm ham muốn tình dục. Vận động có ích cho sức khỏe, thúc đẩy não phát triển khiến cho bạn thấy hưng phấn và vui vẻ, nâng cao được ham muốn. Nhưng vận động quá mức sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và mất đi ham muốn. Vận động nhiều sẽ tiêu hao nhiều lượng mỡ trong cơ thể và khi lượng mỡ ngày càng giảm thì hormon nữ trong cơ thể sẽ ít dẫn đến ham muốn tình dục sẽ nhạt dần.

 

5. Rối loạn tiền mãn kinh và mãn kinh

Rất nhiều phụ nữ giảm khả năng tình dục trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. Hiện tượng khô âm đạo, đau khi giao hợp làm chị em không còn hứng thú với “chuyện ấy”.

Tác nhân gây giảm ham muốn ở nữ giới3

Hiện tượng khô âm đạo, đau khi giao hợp làm chị em không còn hứng thú với “chuyện ấy”

 

6. Lạm dụng dung dịch vệ sinh 

Nhiều phụ nữ sử dụng xà phòng, khăn ướt, dung dịch có mùi thơm… để vệ sinh vùng kín. Các sản phẩm vệ sinh dễ phá hủy độ pH tự nhiên của môi trường âm đạo, làm tăng khả năng bị nhiễm nấm, gây ngứa ngáy, đau rát, quan hệ tình dục sẽ đau và giảm ham muốn.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top