Vì sao mang thai lại giảm "ham muốn" ở phụ nữ?

Nội dung

Trong thời kì mang thai, tâm lý của sản phụ có những sự thay đổi hết sức bất ngờ. Có người thì vô cùng có “tâm trạng” trong chuyện chăn gối, nhưng ngược lại phần đông số chị em lại trở nên lãnh cảm với chuyện “yêu”. Nguyên nhân tại sao lại như vây? Cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Không có hứng trong “chuyện ấy”

Với sự thay đổi đột ngột của nội tiết tố nên phụ nữ khi mang thai có sự thay đổi tính cách, tâm lý vô cùng rõ rệt. Đó là hay cáu gắt, nhạy cảm. Đồng thời, bên cạnh đó một số chị em còn cảm thấy không có hứng thú trong chuyện ấy. Dù gần gũi với chồng nhưng thực sự bản thân cũng không mấy thích thú và hưng phấn.

 

Đau rát

Trong thời kì mang thai, nhiều sự thay đổi về sinh lý trong cơ thể cũng khiến cho chị em gặp nhiều rắc rối. Đặc biệt, tình trạng mất nước và khô âm đạo đã làm cho chị em không thể nào thoải mái khi quan hệ. “Cô bé” gặp phải thời kì khô hạn đã trở thành rào cản lớn nhất giúp cho thai phụ không muốn gần chồng vì mỗi lần yêu là rất đau đớn.

 

Động thai

Nhiều chị em thì chưa có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về việc quan hệ trong quá trình mang thai nên còn gặp lắm bỡ ngỡ. Điều này đã vô tình là tổn hại đến thai nhi. Dù chỉ là động thai nhưng cũng khiến cho cả hai vợ chồng hồn xiêu phách lạc và từ đó cũng chấm dứt khái niệm “yêu” trong khi mang bầu.

 

Cơ thể nặng nề

Thai phụ trong 3 tháng cuối thai kì , do tăng trọng lượng cơ thể, bụng to lên và đau lưng gây hạn chế việc quan hệ gối chăn với bạn tình nên thường sẽ giảm ham muốn.

Thực tế nhiến biến đổi của cơ thể người phụ nữ khi mang bầu hoàn toàn có thể dẫn tới sự lãnh cảm chán sex trong một thời gian dài. Điều này là hoàn toàn bình thường, những nếu lãnh cảm của phụ nữ mang bầu không chỉ do những thay đổi của nội tiết cơ thể mà liên quan tới những căng thẳng khác bên ngoài tác động thì cần đi khám bác sĩ tâm lý để tránh tình trạng bà bầu bị trầm cảm stress trong thai kỳ.

Thai phụ trong những tháng thai kì trở nên lãnh cảm với “chuyện yêu” là một điều hết sức bình thường. Tuy nói rằng, không được quan hệ trong 3 tháng đầu thai kì nhưng theo một cuộc thống kê thì số lượng phụ nữ không quan hệ trong suốt thời gian mang thai chiếm số lượng rất lớn. Vì những lần mẹ bầu đạt cực khoái cũng là lúc cổ tử cung hình thành những cơn co giãn tuy không gây động thai nhưng sẽ khiến cho bé bị sinh non. Chính điều này đã làm cho chị em trở nên dè chưng hơn về chuyện ấy trong thời kì mang thai.

Vì thế, dù có “yêu” nhưng bố mẹ cũng đừng nên thử hay sáng tạo bất kì tư thế gì mới mẻ nhé! Điều này có thể ảnh hưởng đến bé nhiều lắm đấy!

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top