✴️ Các bệnh lý về tai nguy hiểm nhưng dễ bị bỏ qua

Nội dung

Tai là bộ phận quan trong trong hệ thống tai – mũi – họng và thường viêm nhiễm do cấu tạo có những sợi lông mỏng, nhỏ bên trong tai nên dễ bị tổn thương. Có nhiều bệnh lý về tai nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí có thể mất thính giác, đặc biệt với trẻ em.

 

Viêm tai giữa

là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh về tai, bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi nhưng chủ yếu ở trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi.

Viêm tai giữa là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh về tai, bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi nhưng chủ yếu ở trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi

 

Đây là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh về tai, bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi nhưng chủ yếu ở trẻ từ 6 – 18 tháng tuổi. Nguyên nhân gây bệnh ở trẻ em rất đa dạng: chảy nước vào tai, ô nhiễm không khí, nhiễm lạnh…Đối với người trưởng thành, nguyên nhân gây bệnh: Do sự tổn thương của các niêm mạc trong tai, một số bệnh nội khoa như: hệ thần thực vật, thiếu máu não…

Viêm tai giữa không gây nguy hiểm nếu bạn phát hiện và điều trị kịp thời. Đặc biệt, với trẻ em, việc điều trị dứt điểm bệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe “ thính giác” cho trẻ. Thông thường, có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, tiêu sưng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Nếu bệnh triển nặng, cần có sự can thiệp của phẫu thuật.

 

Bệnh ù tai

Bệnh ù tai là một trong các bệnh về tai thường gặp ở người lớn và người cao tuổi.

Bệnh ù tai là một trong các bệnh về tai thường gặp ở người lớn và người cao tuổi

 

Trong xã hội hiện đại với áp lực công việc, những tiếng ồn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ù tai. Bệnh ù tai là một trong các bệnh về tai thường gặp ở người lớn và người cao tuổi. Đây là hiện tượng không nghe rõ những âm thanh bên ngoài hoặc thường xuyên cảm thấy có tiếng “grừ” trong tai.

Một số nguyên nhân gây bệnh như: Các tổn thương trong tai: viêm màng nhĩ ngoài, dáy tai nhiều gây tắc, dị tật ngoài tai xơ cứng tai…một số bệnh nội khoa: hệ thần kinh thực vật, thiếu máu não…

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc không đúng cách, lạm dụng các chất kích thich gây bệnh ù tai.

Để điều trị bệnh ù tai, trước hết bạn nên loại bỏ những tác nhân gây bệnh như: tiếng ồn của môi trường, giảm bơt stress, tập yoga…Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng máy trợ thính.

 

Viêm tai ngoài

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị khi mắc các bệnh lý về tai

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị khi mắc các bệnh lý về tai

 

Một trong những bệnh về tai, viêm tai ngoài là bệnh ít gặp. Bệnh thường gât ra các triệu chứng ngứa nhưng không đau tai, viêm tai ngoài không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng gây ra nhiều phiền phức.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top