✴️Cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày

Nội dung

Cây lược vàng được trồng phổ biến làm cây cảnh nhưng loại cây này lại chứa nhiều công dụng mà ít người biết tới. Bài viết dưới đây sẽ đề cập tới cây lược vào chữa bệnh đau dạ dày.

 

Công dụng của cây lược vàng

Trong cây lược vàng có chứa flavonoid, steroid và nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Hoạt chất flavonoid có khả năng làm tăng tác dụng của vitamin C, làm mạch máu bền vững hơn.

Cây lược vàng chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho sức khỏe của con người

Cây lược vàng chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho sức khỏe của con người.

 

Ngoài ra, hoạt chất này còn có tác dụng làm tăng co bóp tim, ổn định nhịp tim, chống oxy hóa, ngăn ngừa các khối u và ung thư, chống lại các tế bào xơ cứng, điều trị được các bệnh gan, thận, phổi, dạ dày, huyết áp, xương khớp..

 

Chữa đau dạ dày với cây lược vàng

Cây lược vàng có nhiều công dụng trong đó có chữa đau dạ dày. Hiện có 4 cách trị đau dạ dày bằng cây lược vàng mà bạn nên tham khảo:

Cách 1: Dùng vài lá lược vàng, đem ngâm rửa sạch cắt nhỏ rồi cho miệng nhai và nuốt sống. Mỗi ngày ăn 3 lần vào các bữa ăn (nhớ là phải nhai và nhuốt trước khi ăn cơm).

Cách 2: Dùng 50g lá lược vàng, rửa sạch, giã nát vắt lấy nước cốt rồi trộn đều với 1 giọt mật gấu. Ngày uống hỗn hợp này 1 lần, tốt nhất là uống lúc bụng đói.

Ngâm lá lược vàng với mật gấu cũng có công dụng trị đau dạ dày

Ngâm lá lược vàng với mật gấu cũng có công dụng trị đau dạ dày.

 

Cách 3: Dùng 20 lá lược vàng rửa sạch, cắt nhỏ ngâm cùng với rượu trắng khoảng 45 ngày rồi lấy ra uống. Nên uống trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút. Uống liên tục trong 3 tuần sẽ giảm đau và giảm các triệu chứng của đau dạ dày.

Cách 4: Chuẩn bị vài lá lược vàng tươi cắt nhỏ rồi cho vào hũ thủy tinh sau đó cho vào 1 lít nước đã đun sôi, đậy kín nắp hũ thủy tinh, ngâm trong khoảng 12 tiếng. Uống hết nước này trong ngày, nên chia làm nhiều lần uống. Nước lá lược vàng không chỉ giúp trị đau dạ dày mà còn có công dụng thanh lọc cơ thể, tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, đường ruột, viêm tụy…

Sử dụng cây lược vàng chữa bệnh đau dạ dày là một mẹo tự nhiên đơn giản, dễ thực hiện, ít tốn kém chi phí. Tuy nhiên không phải trường hợp nào điều trị đau dạ dày bằng cây lược vàng cũng mang lại hiệu quả cao. Tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà có biện pháp chữa trị phù hợp.

Người bệnh đau dạ dày cần đi khám tại các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Tiêu hóa. Bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng sức khỏe, độ tuổi, mức độ bệnh nặng – nhẹ của mỗi người mà chỉ định loại thuốc chữa đau dạ dày phù hợp.

 

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top