Kiểm soát bệnh tiểu đường nhờ trái lựu

Không chỉ có hương vị tuyệt vời, lựu còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Và thú vị hơn nữa, ngay cả vỏ lựu và hoa lựu cũng giúp kiểm soát tiểu đường một cách hiệu quả.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Diabetes, Obesity and Metabolism cho thấy lựu chứa PPAR alpha - một chất không chỉ giúp điều tiết sự hấp thu a xít béo và quá trình ô xy hóa, giảm viêm và hỗ trợ chức năng mạch máu, mà còn giúp giảm các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.

Theo các chuyên gia y tế, bệnh tiểu đường không được kiểm soát có thể thúc đẩy nhanh quá trình ô xy hóa, gây thiệt hại cho các tế bào não, dẫn đến suy giảm nhận thức.

Tuy nhiên, lựu rất giàu chất chống ô xy hóa nên có tác dụng đối phó với sự căng thẳng do ô xy hóa, từ đó giúp cải thiện chức năng não bộ.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2011 cũng cho thấy bổ sung lựu cùng với các loại thuốc trị đái tháo đường không chỉ giúp đẩy lùi quá trình ô xy hóa mà còn cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ ở bệnh nhân tiểu đường. Hơn nữa, một nghiên cứu khác cũng đã chứng minh lựu có thể được sử dụng lâm sàng ở những bệnh nhân sa sút trí tuệ do đái tháo đường.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

  facebook.com/BVNTP

  youtube.com/bvntp

return to top